Blueberry muffin

Tiếp tục chuỗi muffin, hôm nay giới thiệu món blueberry muffin, các loại muffin nói chung là rất dễ làm, k phải đánh trứng nhào bột gì cho mệt hết, mà muffin lại rất ngon, thơm, dễ ăn nữa chứ.

Nguyên liệu: (cho khoảng 12-14 bánh)
– 280g bột nổi (self raising flour) nếu xài bột mì thì lúc sau cho nhiều bột nổi hơn
– 120g đường
– 1/2 tsp muối
– 2 tsp bột nổi
– 2 trứng gà
– 4 tbsp bơ chảy (bơ mua về cho vào tô, bỏ vào lò viba bấm chừng 30s là bơ chảy ra)
– 175ml sữa tươi
– 300g blueberry

Cách làm
Blueberry đem về rửa sạch, lấy khăn trải ra, rắc ít bột mì lên, đổ blueberry vào gói lại để khoảng 30′ cho thật khô

Bật lò nướng lên ở 210C

Rây bột, muối, đường, bột nổi vào 1 cái tô to, trộn đều lên

Đập 2 trứng gà vào 1 cái tô khác, cho bơ và sữa vào, trộn đều

Cho hỗn hợp trứng bơ sữa vào bột, khuấy nhẹ tay khoảng hơn chục lần rồi cho phần blueberry lẫn bột vào, trộn nhẹ cho đều.

Chia hỗn hợp ra các khay muffin, rắc tí đường lên mặt để sau khi nướng xong, bề mặt giòn giòn ngon lắm, rồi cho vào lò thôi!

Nướng khoảng 15-20′. Nhớ trông chừng hen, bánh chín bề mặt sẽ chuyển màu vàng

Măm  măm măm!

2 thoughts on “Blueberry muffin

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s