Cánh gà chiên nước mắm – Fried Chicken Wings with Fish Sauce

Phải nói là món này dễ cực kỳ mà lại ngon, chỉ hơi tốn dầu tí thôi. Chồng đã xếp hạng món này chung với thịt kho tiêu, món khoái khẩu nhứt của chàng. Mình viết ra đây chủ yếu để nhớ cách làm, bà con thấy cần thêm bớt gì thì góp ý nghen.

Nguyên liệu (cho 2 người)
– 4 cánh gà
– tỏi băm nhuyễn
– nước mắm, đường

Cách làm
Đầu tiên gà rửa sạch, ướp tí muối hoặc bột nêm, để khoảng 30′ cho thấm

Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho cánh gà vào chiên giòn, dầu ngập cánh gà thì gà sẽ giòn hơn

Trong lúc này chuẩn bị khoảng 2-3 tép tỏi băm nhuyễn. Pha nước mắm đường tỉ lệ 1 tbps nước, 2 tbps nước mắm & 3 tbps đường, quấy lên cho đường tan bớt.

Gà vàng vớt gà ra, đổ dầu vào 1 cái chén hay hũ thủy tinh để dành sau này… chiên tiếp, lau chảo bằng kitchen tower cho hết dầu trên chảo.

Cho 1 xẻo bơ vào, bơ vừa chảy ra hết cho tỏi băm vào rồi cho cánh gà đã chiên vào, cho hỗn hợp nước mắm vào xào. Lúc này chú ý để lửa vừa không thì cháy đường, đảo nhanh đến khi thấy nước mắm trong, đường hơi hơi kẹo thôi thì tắt bếp

Dọn ra ăn với cơm nóng, salad cà chua, hôm nay mình ăn với cà tím mỡ hành nên hình không có salad cà chua hihi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s