Trứng gà muối – Salty Pickled Egg

Trứng gà hay vịt đều ok, nếu xài trứng gà thì muối lâu hơn 1 chút để màu lòng đỏ được đẹp hơn. Khi mua trứng tốt nhất mua trứng tươi, kiểm tra trứng bằng cách cho trứng vào thau nước lạnh, trứng chìm hẳn là trứng tốt. Mua về để qua 1-2 ngày hãy bắt đầu muối

Nguyên liệu
– 25 trứng gà
– 2 lít nước
– 500ml muối hoặc đong cứ 1 ly muối thì 4 ly nước
– Hoa hồi, gừng, 1 ít hạt tiêu, 1 tbsp (muỗng ăn cơm) rượu trắng

Chuẩn bị sẵn 1 lọ thủy tinh chừng 3 lít, rửa sạch, nấu 1 nồi nước to đun sôi khử trùng lọ, đậy kín trong lúc để nguội, như vậy muối trứng mới không bị hư.

Cách làm

Rang hoa hồi và hạt tiêu đến khi thấy thơm thì tắt bếp, để qua 1 bên.

Nấu nước + muối đến khi sôi, để thêm khoảng vài phút thì tắt bếp, để nguội hẳn

Xếp trứng vào lọ, đổ ngập nước muối vào, cho hoa hồi, hạt tiêu, gừng xắt lát, rượu trắng vào. Chú ý trứng phải ngập trong nước nha. Mình cho nước vào 1 bao ni lông, cột chặt lại rồi thả vào để đẩy trứng chìm trong nước. Khoảng 1 tháng sau là có trứng muối ăn rồi, làm bánh trung thu nè, ăn với cháo trắng nè, ngon ngon🙂

trung muoi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s