Làm Cheesecake dễ mà ngon!

Hôm qua sinh nhật chồng, mấy tuần trước có hỏi chồng thích loại bánh gì, chồng k chần chừ mà nói ngay là cheesecake, thiệt là hên cho mình quá đi vì cheesecake làm khá dễ (sau khi đọc búa xua hihi)

Công thức này mình cũng tham khảo từ chị Nigella, chị ấy thật là thiên tài trong việc đơn giản hóa mấy món ăn tưởng chừng như rất khó mà hóa ra dễ dàng mà lại ngon nữa.

Công thức này sử dụng khuôn bánh tròn 20cm nha, ai có khuôn lớn hơn thì cứ tam suất thuận mà ra hen🙂 Ghi chú nữa là nên sử dụng khuôn có đáy rời để khi bánh thành hình rồi chỉ việc nhẹ nhàng lấy ra thôi, k bị hư bánh

Nguyên liệu
– 150g bánh quy nhạt hoăc bánh quy chocolate, trong bài này mình xài biscuit thường (digestive biscuit)
– 75g bơ nhạt, để mềm ở nhiệt độ phòng
– 300g light soft cheese hoặc creamcheese (mình xài philadelphia khá ok)
– 60g đường tinh
– 1 tsp hương vani (vanilla extract)
– 250ml double cream, cái này ở VN mình xài cream chắc ok hả?
– Chocolate cho phần trang trí, bạn cũng có thể xài trái cây, mứt cherry, mứt dâu cũng được hen, tùy tinh thần sáng tạo hihi

Cách làm

Đầu tiên bẻ vụn bánh quy ra, rồi cho vào máy xay mịn, sau khi mịn rồi thì cho bơ vào xay thêm vài vòng cho thấm vào bánh.

Trút hỗn hợp bánh quy + bơ vào khuôn, dùng muỗng canh hoặc muỗng dẹp ép xuống cho bằng, riêng phần thành bánh có thể cho cao lên 1 chút. Cho vào tủ lạnh trong lúc mình làm cheese hen.

Trộn cheese, đường, vani vào chung đến khi mịn là ok, trộn bằng thìa được rùi hen, không cần máy

Cho tiếp double cream vào, lần này cho từ từ, khoảng 4 lần, trộn đến khi cream hòa tan vào cheese thì mới cho đợt kế tiếp

Đến khi hết cream và ta có 1 hỗn hợp thiệt mịn thì đừng tay, lấy đế bánh ra từ tủ lạnh rồi cho hỗn hợp lên.

Lúc này dùng muỗng dàn đều cheese ra là xong, cho vào tủ lạnh, cheese để lạnh dễ trang trí hơn vì kem sẽ nguội nhanh hơn.

Rồi, thành phẩm đầu tay tự trang trí búa xua đây haha, nhìn vui vui mặc dù không đẹp lắm nhưng mà tự làm rùi có người khen ngon là vui rồi hen🙂

4 thoughts on “Làm Cheesecake dễ mà ngon!

  1. Pingback: Cheesecake with almond crust for low carb | Queeny learns to cook

  2. chị ơi, bánh cheesecake này (phần filling) không cần nướng ạ, em đang theo low-carb và cũng rất thích làm bánh, em search các công thức cheesecake thì đều nướng hết, không nướng cũng ok đúng k ah/? tks chị ^^

    • nếu em dùng cookie thì không cần nướng, nhưng với phần bột hạnh nhân, nếu em không nướng thì sau khi trộn với bơ, cho vào tủ lạnh lâu lâu chút cho nó set lại thì ok thui

  3. Pingback: Chocolate Cheesecake | Queeny learns to cook

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s