Đùi gà om nước dừa – Simmered Chicken Legs with Coconut Sauce

Hôm kia làm món thịt kho trứng nước dừa khui 1 lon ra không xài hết nên còn dư nước dừa mà lon bảo là phải dùng trong vòng 2 ngày, thế là hôm nay nghĩ ra món gà om nước dừa.

Cách này học trên mạng, lúc search ra thấy nhiều trang post cùng 1 recipe, không có tên người nào viết cả, nên chọn đại 1 cái làm theo, cảm ơn bạn nào là chủ nhân của công thức này nha.

Món này dễ làm mà ngon, hơi giống cà ri nhưng không sử dụng bột cà ri gì cả. Đùi gà hay cánh gì cũng được hen, đùi gà thì om lâu hơn chút. Mình lóc da gà ra hết cho đỡ béo hihi

Nguyên liêu (cho 2 người)
– 2 cái đùi gà (đùi mà có luôn cả má đùi phía trên nghen)
– 1tsp bột nghệ
– 300 ml nước dừa lon hoặc 1 trái dừa tươi
– 2 cây xả
– 2 củ hành khô, 3 tép tỏi, bột nêm

Cách  làm
Lóc da gà rồi chặt ra làm đôi, mình bẻ ra rồi nương theo phần khớp mà dùng dao cắt, như vậy thì sẽ không bị xương vụn như lúc chặt gà
Tỏi, hành băm nhỏ. Đập giập xả rồi tước ra 1 lóng, buộc chặt lại.
Ướp gà với bột nghệ, nửa chỗ tỏi, nửa chỗ hành, ít bột nêm trong 1 tiếng cho thấm

Bắt chảo lên bếp, đổ dầu vào. Dầu nóng cho hành và tỏi vào đảo lên cho thơm rồi cho gà vào.
Sau khi gà hơi chín 1 chút thì cho nửa chỗ nước dừa vào, cho xả vào đậy nắp lại, om lửa vừa chừng 30-40 phút. Kiểm tra gà chín chưa bằng cách lấy đầu dao đâm vào chỗ nhiều thịt nhất, thấy không có máu chảy ra là chín.

Cho nửa phần nước dừa còn lại vào, nếu dùng nước dừa lon thì loại creamy sẽ làm cho gà nhìn giống như cà ri gà vậy đó. Om thêm chừng 5′ nữa là bắt ra, rắc ngò lên, ăn với cơm nóng, ngon ngon!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s