Mứt cam ăn bánh mì – Orange Jam

Ở bên này ăn sáng khá nghèo nàn, chủ yếu là bánh mì nướng với các loại mứt, hoặc bánh mì với xúc xích, thịt xông khói, trứng hoặc nhanh nhất là ngũ cốc rồi chế sữa vào, 1/2 muỗng đường nữa là xong, đủ chất. Mới đầu mình cũng không quen, vẫn lén lút chế nước sôi làm gói mì với rau hoặc trứng hoặc bỏ vội lên chảo miếng thịt bò, lật qua lật lại. Rồi cũng quen thôi. Người ta nói ở đâu quen đó, con người là dễ thích nghi nhất. Cứ ở xứ này 1 thời gian rồi cũng bánh mì nướng & mứt thôi. Tất nhiên mình cũng hay đổi món cho đỡ ngán. Cho nên hôm nay ngồi làm mứt cam để sáng sáng 2 vợ chồng pha ly cà phê, nướng bánh mì phết miếng mứt quết miếng bơ, để vợ được nghe chồng khen mứt ngon, chồng xơi 1 lúc 4 miếng bánh mì…

Mứt cam làm khá dễ, mình cũng học trên mạng, cảm ơn trang afamily nhé

Nguyên liệu
– Cam vàng, thường khoảng 3 trái làm được 1 hũ mứt chừng 500ml
– Cứ 100g cam thì đong lấy từ 60-85g đường. Thường mình dùng khoảng 60-70% thôi, như vậy cho bớt ngọt
– Pectin (cái này không có cũng được, chủ yếu là để mứt dẻo & giữ màu đẹp)

Cách làm

Cam xắt lát, nấu 1 nồi nước sôi, cho cam vào đun trong 10′ rồi chắt nước bỏ đi, đun 3 lần như vậy

Sau khi chắt nước lần cuối thì cho vỏ cam vào máy xay xay cho nhuyễn. Lấy ra cho vào chảo, đổ đường vào, cho pectin vào.

Đun lửa vừa đến khi thấy hơi hơi kẹo là tắt bếp, cho vào keo, để nguội cho vào tủ lạnh, sáng sáng lấy ra măm măm thôi🙂

One thought on “Mứt cam ăn bánh mì – Orange Jam

  1. Pingback: Mứt vỏ cam | Queeny learns to cook

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s