Mứt vỏ cam – Orange Peel Jam

Thỉnh thoảng nếu làm việc căng thẳng quá (như chồng mình chẳng hạn) thì hay mất ngủ, nên mình làm mứt vỏ cam cho ổng ăn, hiệu lực lắm. Một lần mua cam mình làm cả 2 loại luôn, mứt vỏ cam & mứt cam để ăn bánh mì.

Món này không khó làm mà chỉ tội mất thời gian chút, nhưng mà ngon, không quá ngán, làm mứt ăn tết cũng được đó nha. Mình học món này từ petitecusine trên báo Bếp Gia Đình.

Nguyên liệu
– Cam sau khi vắt lấy nước thì nạo bỏ phần ruột, còn lại vỏ thôi
– Cứ 100g cam thì dùng 80-90g đường
– Đường tinh để áo vỏ cam

Cách làm
Vỏ cam, sau khi nạo bỏ phần ruột thì cắt miếng chừng 1cm, pha sẵn 1 chậu nước muối, thả vào, ngâm qua đêm cho vỏ bớt hăng

Sáng hôm sau hoặc lúc nào rảnh🙂 thì vớt vỏ cam ra, rửa qua 1 lần nước rồi để ráo

Đun 1 nồi nước sôi, cho vỏ cam vào chần chừng 1-2 phút vớt ra, dội qua nước lạnh rồi cho vào thau nước có vài viên đá. Sau đó cho vỏ cam lên chảo, rắc đường lên rồi chế nước xâm xấp, để 1-2 tiếng cho đường tan

Bật lửa vừa, đun đến khi hơi kẹo kẹo thì tắt bếp. Nhanh tay gắp vỏ ra áo 1 lớp đường tinh rồi cho lên khay phơi cho ráo

Xếp vỏ cam vào hộp hay hũ thủy tinh, để ăn dần. Món này lúc ngồi coi phim hay đọc sách nhâm nhi thú vị lắm, thử đi🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s