Cá hồi nướng và cơm trộn giấm Ý balsamic – Roasted Salmon with Balsamic Rice

Hôm qua đổi món với cơm trộn giấm Ý, phải nói món này ngon mà dễ làm. Cá hồi mình chưa tìm ra chỗ nào bán mà có thể ăn sống được, mua về toàn đem nướng với rosemary hoặc vỏ chanh, cũng may là ngon. Mình rất thích món cá hồi sống. Hồi còn ở nhà thỉnh thoảng đi Sushi Bar, Tokyo Deli ăn tù tì mấy dĩa cho đỡ thèm, vui nhất là tranh nhau gắp với mấy em Trang, em Danh, em Như.., khi nào về lại tụ họp hỉ?

Món này học bên FB chị Tâm Phan hen, thanks chị.

Nguyên liệu
– 2 miếng cá hồi có da
– Rosemary hoặc vỏ chanh, không có rosemary không sao nha
– Dưa leo
– Dấm Balsamic
– Vài lá bạc hà
– Cơm trắng

P1050459

Cách làm

Cá rửa sạch, ướp với muối, tiêu, vỏ chanh, rosemaryP1050454

Vo gạo nấu cơm bình thường hen

Cho cá lên vỉ nướng, nướng mặt da trước, cá chín lật mặt, để khoảng 10′ nữa lấy ra, lóc da cá lật mặt lại nướng cho da giòn

Băm dưa leo, lá bạc hà, cho vào thố, múc cơm bỏ bên trên, cho tí muối, giấm Balsamic & dầu oliu, trộn đều

P1050461

Thế thôi, quá đơn giản mà ngon hen🙂

P1050468

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s