Sườn chiên tỏi nước mắm – Fried Pork Rib with Fish Sauce

Phải nói là mình rất thích truy lùng món mới, thích thử sức xem mình nấu có ok không, cũng có bữa làm canh cải chua, ăn không được gì hết vì cải vừa chua vừa mặn, lẽ ra phải nấu qua 1 nước cho bớt mặn rồi mới nấu canh. Cái gì cũng vậy, làm rồi từ từ rút kinh nghiệm, không ai là hoàn hảo cả. Nhớ cách đây có hơn nửa năm thôi, mình đoảng tới mức luộc vịt lộn cho con cún cưng mà cũng làm cháy nồi, nhắc lại vẫn còn thấy quê 1 cục😛

Practice makes perfect, hôm nay mình thực hành món sườn chiên tỏi nước mắm, món này cũng học ở afamily, trang này công nhận nhiều món, đọc dễ hiểu dễ làm dễ thành công, mình rất thích, cám ơn afamily nhé.

Nguyên liệu:
– 250g sườn non hoặc nạc lưng, nạc lưng thì nhớ lóc bớt mỡ đi hen.
– Bột năng, bột nêm, nước mắm, đường, 3 tép tỏi, tiêu, muối

Cách làm:

Sườn rửa sạch, lấy giấy thấm khô để lúc tẩm bột không bị dính quá và lúc chiên sẽ ít bắn dầu.

Nêm sườn với tí bột nêm, muối, tiêu rồi để trong vài tiếng cho thấm. Mình buổi sáng ướp chiều nấu.

P1050497

Khi nào gần ăn thì bắt đầu lăn sườn vào bột năng cho đều

P1050498

Làm nóng chảo, cho nhiều dầu vào chiên sườn đến khi vàng thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm cho bớt dầu

chien suon

Tỏi băm nhuyễn, bắt ít dầu lên chảo chiên tỏi cho vàng rồi vớt ra.

P1050502

Chuẩn bị hỗn hợp nước mắm gồm 2 tbps nước mắm & 1tbps đường, trộn đều

Bắt chảo lên bếp (lần cuối), cho ít dầu, cho sườn vào, sườn nóng cho nước mắm đường vào, nước mắm sôi cho tỏi vào rồi tắp bếp

P1050505

Dọn ăn chung với cơm nóng, trang trí salad ăn cho… mát ruột hen🙂

P1050507

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s