Phở gà – Vietnamese Chicken Pho

Xin nói trước đây là 1 cách  làm đơn giản nghĩa là không cần quá cầu kỳ hầm xương cả đêm hay có đầy đủ các loại rau như ở nhà hoặc bánh phở tươi có sẵn. Ở đây không mua được mọi thứ để nấu 1 tô phở cho đúng điệu. Nhưng không vì thế mà mình lại không thử sức nấu 1 nồi phở không giống 10 cũng được 8. Rau bữa nào mua được gì ăn đó, chủ yếu là các loại salad, vẫn ngon, vẫn vị phở, thế là được rồi phải không nào?

Mình nấu phở gà là chủ yếu vì chồng không ăn bò, thật ra phở gà nấu dễ hơn phở bò. Phải nói xứ này kiếm cục xương khó lắm nên khi nấu phở bò phải dùng stock. Phở gà cũng vậy, mình không có nhiều xương, chủ yếu là xương từ đùi gà nên vẫn phải dùng stock gà. Tuy nhiên để tạo mùi & vị phở,  mình vẫn dùng hoa hồi, quế, hạt rau mùi, gừng và củ hành. Mời các bạn thử xem nhé 🙂

Nguyên liệu: (cho 2 người)
– 2 đùi gà nguyên má
– 2 -3 hoa hồi, 1 nhánh quế, 1 củ hành tây, 1 củ gừng nhỏ, 1 nhúm hạt rau mùi (coriander seed)
– Muối, ít hạt nêm, stock gà (viên nêm)
– Nửa gói phở khô

P1050543

Cách làm

Đầu tiên gà thoa chút muối, massage rồi nấu 1 nồi nước sôi luộc gà. Lúc này có thể cho viên stock và 1 chút muối cho gà có vị.

Trong lúc đợi gà chín nướng củ hành tây và gừng đến khi cháy là ok. Hoa hồi, quế và hạt rau mùi bỏ vào chảo rang đến khi thơm thì tắt bếp.

nuong hang

Gà chín vớt ra cho vào tô nước lạnh. Kiểm tra gà chín bằng cách xăm que BBQ vào tận chỗ xương, rút ra không thấy máu chảy ra là gà chín. Để gà nguội rồi xé thịt ra, cho xương vào lại nồi phở.

ga

Lúc này cho toàn bộ hành tây, gừng, hoa hồi, quế, hạt rau mùi vào hầm thêm khoảng 30′ đến 1 tiếng nữa.

P1050548

Ngâm bánh phở vào nước khoảng 10′ rồi đem luộc khoảng 15-20′, kiểm tra thấy dai dai mềm mềm là vớt ra, trụng sơ qua nước lạnh, để ráo.

banh pho

Vớt các loại “rau củ” ra, nêm thêm muối hoặc hạt nêm cho vừa miệng, sắp bánh phở vào tô, rau lên trên, gà rồi chan nước lèo ngập phở.

Cũng có thể trụng 1 nhúm giá, vắt thêm miếng chanh hoặc làm 1 chén nhỏ tương đen đỏ chấm gà. Mình thuộc loại đơn giản, không chanh không giá, chỉ muốn thưởng thức nước lèo “nguyên thủy” như vậy thôi. Các bạn cứ thêm gia vị tùy ý nhé. Thử xem có ngon không hen 🙂

trinh bay pho

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s