Mực xào bơ hành tây và chem chép kho tộ

Mùa đông bên này lạnh & ẩm ướt, nếu không có việc gì thì người ta ngại ra đường. Giáng sinh  không tuyết, không khí cũng chùng xuống. Ngược lại trong nhà lại ấm áp sắc màu, lò sưởi bập bùng, nhất là những cái ôm siết chặt, cái hôn nồng cháy…

Hôm nay post 2 món hết sức đơn giản cho bữa cơm chiều, ngon mà nhớ mãi

Bỏ qua phần nguyên liệu nhé, cứ mực ống nhỏ, chem chép 1 nắm sao cho đủ người ăn, thế thôi, gia vị tùy ý, hành cần, hành tây, muối, bột nêm, nước mắm & chút tiêu đường

Mực rửa sạch nhé, cắt khoanh, ướp chút bột nêm, tiêu cho đậm đà. Hành tây xắt nhuyễn, cần tây xắt khúc, mình hôm nay không có cần nhìn dĩa mực hơi trắng, không sao, miễn ngon, hình thức là phụ🙂

muc & chem chep 1

Chem chép rửa sạch, ở đây mua chem chép toàn đông lạnh, không vỏ, cứ rã đông rồi nấu thôi.

Bắc 1 nồi nhỏ 1 chảo. 1 thẻo bơ lên chảo, 1 tí nước 3 muỗng cà phê đường vào nồi. Bơ tan cho hành. Đường vàng cho chem chép vào, xào sơ cho thấm

muc & chem chep 2

muc & chem chep 3

Hành hơi mềm cho mực vào nhé, xào & nêm nếm nữa là xong. Ngó qua nồi chem chép, cho thêm tí nước ngập mặt, thêm muỗng đường, tí nước mắm, đun chừng 10-15′ nữa thôi thì tắt bếp

muc & chem chep 4

Thế, ngon mà dễ, nhất là chem chép lâu lâu ta đổi món cho lạ miệng, mang kho tộ như thế cũng thú vị lắm nha🙂

muc & chem chep 5

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s