Thịt heo chiên xù sốt mỡ hành – Crispy Battered Pork with Green Onion Sauce

Trước ngày đi chơi xa nhân dịp cuối năm, 2 vợ chồng ăn vội bữa trưa để sắp xếp hành lý lên đường, vợ chọn món dễ làm mà nhanh để còn thời gian mà dọn dẹp, lục lọi trên afamily thấy món heo chiên giòn, thế là thực hành luôn

Nguyên liệu
– 2 miếng nạc vai, mình lóc phần mỡ đi cho bớt béo
– Bột mì (plain flour)
– Bánh mì sandwich để làm bột xù
– 1 trứng gà
– 2-3 tép hành lá
– 20g bơ nhạt
– dầu ăn, muối tiêu, nước mắm, đường

Cách làm

Thịt heo lóc bớt mỡ béo, dùng cán dao đập đập cho mềm rồi ướp chút muối & tiêu trong 30′

IMGP1013

Bánh mì sandwich đem nướng thành toast rồi cho vào bao ni lông, đập cho vụn ra làm bột xù. Đập trứng gà ra tô, quấy đều, cho ít bột mì ra 1 chén khác

IMGP1014

Lần lượt nhúng từng miếng thịt vào tô bột mì rồi trứng gà và cuối cùng là bôt xù

IMGP1015

IMGP1016

Làm nóng dầu trong chảo, thả từng miếng thịt vào chiên vàng 2 mặt

IMGP1017

Xắt nhuyễn hành lá, cho vào tô trũng, cho bơ, chừng 2 tsp nước mắm, 1 tsp đường vào & 1 ít nước lọc, cho vào lò vi ba quay chừng 30s, lấy ra trộn đều

Thịt heo chiên lấy ra để trên giấy thấm giầu, cắt thành miếng vừa ăn, cho vào dĩa rồi trút mỡ hành lên

IMGP1019

Món này ăn với cơm nóng rất ngon nha, bữa nào thử với cá phi lê hoặc gà phi lê chắc là cũng ngon không kém. Nhân dịp này chúc mọi người 1 năm 2013 thật là hạnh phúc, sức khỏe, may mắn và thành công!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s