Mì Udon thịt bò – Udon noodle with Beef

Sau Giáng Sinh trời lạnh hơn mặc dù chưa có tuyết. Bước ra ngoài trời gió thổi gắt, lạnh buốt từ đầu đến ngón chân. Đi đâu cũng giáp trụ kỹ càng, thế mà vẫn lạnh. Mấy ngày này cứ thèm món nóng sốt, thế là lục lọi tủ lương thực, thấy 2 gói mì udon, quyết định làm mì udon thịt bò🙂 Món này học trên kenh14.vn

Nguyên liệu
– 2 gói mì hoặc 2 vắt mì udon, cái này mua ở siêu thị bán đồ Á
– 300g thịt bò
– 2 tép tỏi
– 1 tbsp nước tương
– 1 tbsp ngũ vị hương
– 1 tsp giấm
– 1tbsp đường nâu
– 1 tbsp rượu vang trắng hoặc đỏ
– 2 tép hành lá

IMGP1080

Cách làm

Thịt bò rửa sạch, thấm giấy cho thật ráo, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp với ngũ vị hương, rượu vang, nước tương, giấm, đường. Mình ướp trong 4-5 tiếng, càng lâu càng ngon nha

IMGP1081

Hành lá xắt khúc, tỏi băm nhuyễn. Bắc chảo cho dầu nóng rồi cho tỏi và hành vào.

IMGP1082

Tỏi & hành vàng và thơm thì cho bò vào, xào lửa lớn cho thấm gia vị

IMGP1083

Cho 1 tô nước lạnh vào đun tiếp, nước sôi mình cho ít rượu trắng vào nữa cho bò được mềm. Đun thêm khoảng 30′ nữa rồi nêm nếm vừa ăn, mình thích ăn nhiều nước nên cho khá nhiều nước lèo.

IMGP1085

Luộc mì udon trong nước sôi 3′, vớt ra để ráo

IMGP1086

Cho mì vào tô, chan nước & thịt bò lên, mình cho thêm tí ớt bột cay cay ngon lắm nha, chúc ngon miệng🙂

IMGP1087

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s