Cá hồi nướng sốt bơ tỏi – Roasted Salmon with Garlic

Hôm nay lại đổi món tây, lâu lâu phải đổi cho chồng khỏi nhớ nhung nhiều. Với lại món này dễ òm, lười tí nhưng vẫn có cái ăn tối. Thật ra theo ý kiến bản thân mình vẫn thích món Cá hồi Giấm Ý hơn, nó nhiều vị hơn. Món Tây nhạt nhạt sao đó, vì vậy mà mình làm thêm sốt bơ tỏi cho đậm vị 1 chút, dễ ăn.

Nguyên liệu
– 1 miếng cá hồi phi lê chừng 250-300g
– Rượu vang trắng
– Nước cốt chanh
– 50g bơ nhạt, 1 mẩu bơ tỏi (cái này trong siêu thị có)
– Tỏi băm, muối, tiêu

Cách làm

Cá hồi ướp với tí muối, tiêu, 1 tsp rượu vang, tí nước cốt chanh & bơ tỏi

IMGP1132

Gói cá vào giấy bạc, cho vào lò nướng ở Mark 7 (khoảng 210C) trong 15′

Sốt bơ tỏi ta lấy 50g bơ nhạt cho vào chảo đun nóng, bơ tan cho tỏi băm, chút muối và 1 tsp rượu vang vào, tắt bếp

IMGP1141

Bày cá hồi lên dĩa, rưới sốt bơ tỏi lên ăn nóng với cơm. Cũng có thể ém cơm chặt vào chén, úp lên dĩa rồi cho cá hồi lên trên, rưới sốt lên cho giống nhà hàng nghen😉

IMGP1143

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s