Canh bí ngòi giò sống – Zucchini Stuffed Seasoned Pork paste Soup

Hôm nay ngoài món mặn đơn thuần mực xào hành tây với lại tôm rim, mình thử thêm món mới canh bí ngòi giò sống. Hôm thứ bảy đi chợ thấy bí ngòi (zucchini) nên mua về 1 bọc mấy trái, tính chiên xào nấu canh cho đủ bộ hihi.

Canh bi ngoi gio song (7)

Bí ngòi là loại thực phẩm ngon, bổ mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là tốt cho mắt. Canh bí ngòi giò sống, tôm man mát sẽ là chọn lựa cho những ngày nóng

Nguyên liệu: (cho 2 người)
– 2 trái bí ngòi
– 8 con tôm đất
– 1/2 củ cà rốt
– 150g giò sống
– Hành lá, nấm mèo

– Muối, bột nêm, tiêu

Canh bi ngoi gio song (1)

Cách làm

Giò sống đem trộn đềuvới đầu hành lá xắt nhuyễn, tí bột nêm, muối & tiêu

IMGP1177

Bí rửa sạch, xắt khoanh chừng 3-4cm gì đó, 1 trái bí được khoảng 6-7 khoanh

Lấy muỗng cà phê nhỏ hoặc đầu dao nhọn lọc bỏ ruột bí

Canh bi ngoi gio song (3)

Cũng cái muỗng đó múc giò sống nhồi vào bí, nhồi 1 đầu 1 con tôm

Canh bi ngoi gio song (4)Đun nước sôi, thả cà rốt đun khoảng 10’ rồi cho bí ngòi vào đun lăn tăn, thêm khoảng 15 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Canh bi ngoi gio song (5)

Múc canh ra tô, rắc hành lá & tí tiêu lên trên, ăn nóng

Canh bi ngoi gio song (6)

Tám ngoài lề chút là chồng nhà mình thích món này lắm, ngồi húp hết cả nước súp canh, vợ sướng cả buổi tối hihi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s