Bí ngòi tẩm bột nướng – Fried Battered Zucchini

Hôm qua làm canh bí ngòi rồi hôm nay vẫn còn mấy quả, đành đem nướng cho hết, rốt cuộc vẫn ngon nhé, nướng nên không dầu mỡ gì hết, bà con yên tâm nha

Món này học trên facebook Học Nấu Ăn hen

Nguyên liệu
– 1 quả bí ngòi cho 2 người
– bột mì, 2 quả trứng, bread crumbs hay bột xù
– Tí muối

IMGP1208

Cách làm

Đầu tiên bật lò 170C rồi đem bí rửa sạch, cắt làm 3 rồi bổ làm 9, bỏ khúc ruột ở giữa

IMGP1209

Chuẩn bị 3 dĩa bột mì, trứng đánh tan & breadcrumbs, riêng dĩa breadcrumbs cho tí muối

IMGP1207

Lần lượt lăn bí qua bột mì rồi trứng gà đến bột xù

bi ngoi lan bot

Trải giấy nến lên khay nướng, đem nướng trong lò 20-25′, nửa thời gian có thể lật mặt cho chín đều

IMGP1213

Chấm với tương xí muội  hay mayonnaise đều ngon nha bà con🙂

IMGP1215

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s