Gà lăn bột chiên giòn sốt trứng – Crispy chicken with Egg Sauce

Tên dài quá phải không, thật ra phải là gà ướp nước tương lăn bột chiên giòn sốt trứng haha. Người Tây Phương khi nhìn mấy món như súp cua của mình thì không dám ăn, bảo nhìn… sao sao ấy. Rất may chồng mình đã dũng cảm nhắm mắt đưa chân thử 1 muỗng rồi sau đó ngồi… giành chan sốt với vợ😛

Món này lại học lóm trên ngoisao.net hen, mình có chế biến chút ít, nấu cơm gà theo kiểu cơm gà Hội An ăn chung, ngon tuyệt vời không chê vào đâu được. Mời cả nhà thử nhé

Nguyên liệu
– Khoảng 2-3 má gà đã lọc xương, da hoặc 200-300g gà phi lê
– 3 tbsp nước tương, mình sử dụng nước tương thường vẫn ok nha, trong công thức là nước tương nhật
– 1 củ gừng, 2 tép tỏi
– Bột năng, bột nghệ
– 1 viên stock gà
– 1 trứng gà

Cách làm

Đầu tiên gà rửa sạch, thấm khô rồi cắt miếng vừa ăn, ướp với chút muối

IMGP1347

Để gà sang 1 bên, chuẩn bị sốt để ướp bao gồm 3 muỗng ăn cơm nước tương, 1 muỗng cà phê đường, gừng gọt vỏ xắt sợi & tỏi băm nhuyễn, trộn đều tất cả với nhau

IMGP1348

Ướp gà vớt sốt nước tương, web bảo ướp 30′ nhưng mình chơi luôn 3-4 tiếng, gà thấm sốt lâu như vậy đậm đà vị lắm nha

IMGP1349

Làm nóng thiệt nhiều dầu trong chảo sâu lòng. Chuẩn bị 1 dĩa bột năng, gà sau khi ướp vài tiếng ta vớt gà ra, lăn gà qua bột năng rồi cho vào chảo chiên giòn

Trong lúc chiên gà, nấu khoảng 500ml nước sôi rồi bỏ vào 1 viên stock gà, chia ra làm 2.

IMGP1351

Một nửa ta cho vào nồi gạo để nấu cơm, thêm tiếp 1 lượng nước cho đủ mức nước ta thường hay nấu cơm (1 lóng tay trên mực gạo), cho vào nửa muỗng cà phê bột nghệ rồi quấy đều, đem đi nấu như nấu cơm bình thường

IMGP1352

Một nửa còn lại đun trên bếp cho sôi, nêm nếm cho vừa miệng (mình thấy như vậy là vừa ăn, sốt không nên quá mặn mất vị gà đi) rồi pha bột năng với chút nước đổ vào nồi, vặn bếp lửa nhỏ lại. Nếu thích có thể giữ lại chỗ gừng cho luôn vào nồi sốt ăn cay cay vị gừng thích lắm nha.

Trứng gà đập ra, đánh nhuyễn rồi đổ vào nồi sốt, dùng đũa quấy từ từ cho sợi trứng dài và mảnh khoảng 1-2′ thì tắt bếp.

IMGP1357

Gà chiên giòn vớt ra dĩa lót giấy thấm dầu cho ráo.

IMGP1354

Trước khi ăn vớt gà ra dĩa, chan sốt trứng lên trên dùng ngay cho nóng.

IMGP1358

Cơm chín lấy ra ém vào chén rồi ụp lên dĩa. Có thể làm rau salad dầu giấm để ăn chung với cơm gà & gà chiên nghen. Gà giòn tan, sốt trứng như tan trong miệng, cơm gà thơm phức, salad dầu giấm chua chua… hix tối nay cơm ngon không thể tả, chồng vừa ăn vừa khen nức nở làm mình hạnh phúc quá đi! Vậy đó, hạnh phúc chỉ đơn giản thế thôi mọi người ạ!🙂

IMGP1359

One thought on “Gà lăn bột chiên giòn sốt trứng – Crispy chicken with Egg Sauce

  1. Cháu làm thử rồi, kết quả là đội hậu cần mà cháu làm trưởng nhóm đi hội trại được khen nở mũi luôn! Cảm ơn công thức của cô nhiều lắm!!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s