Mì xào thập cẩm – Mixed Seafood Noodles

Những lúc nhà có 1 đống rau củ cải, muốn làm nhanh ăn nhanh không mất nhiều thời gian mà vẫn có 1 bữa tối ngon lành thì ta nghĩ tới món này. Thập cẩm nghĩa là đủ thứ, hầm bà lằng xáng cấu hehe, món này cứ “sky is limit” nha, có củ quả gì thì bỏ vào, chỉ có từ ngon đến ngon thôi.

Mình hôm nay làm mì xào hải sản thập cẩm, nghĩa là hải sản cũng thập cẩm luôn, nha.

Nguyên liệu: (cho 2 người)
– 3-4 vắt mì trứng
– 1 củ cà rốt
– chừng 100g đậu ve
– 100g bắp non
– 100g nấm kim châm
– 1 quả cà chua
– 50-100g tôm đã bóc vỏ
– 3-4 con mực ống nhỏ
– 1 nhúm con trai đã bỏ vỏ
– Dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu, 1 tép tỏi

Cách làm

Cắt các loại nguyên liệu theo cùng cỡ với nhau. Cà rốt xắt sợi, đậu cô ve xắt đôi, bắp non bổ đôi theo chiều dọc rồi cắt chéo làm đôi, cà chua bổ múi tám, nấm kim châm cắt bỏ gốc, mực cắt làm 3

IMGP1365

Chuẩn bị 2 nồi nước, 1 nồi trụng rau củ, 1 nồi trụng mì. Để trụng rau củ mình chỉ bỏ các loại cà rốt, đậu cô ve, bắp non, khi trụng cho tí muối. Không trụng nấm kim châm & cà chua.

IMGP1366

Trụng hơi chín thôi rồi vớt ra cho vào thau nước lạnh cho rau cải tươi xanh.

IMGP1367

Bắc chảo, cho dầu nóng, băm nhuyễn tỏi cho vào phi thơm rồi cho mực vào xào trước, mực hơi săn cho tiếp con trai rồi cà rốt, đậu ve, bắp non rồi mì đã trụng vào, có thể cho tí nước nha. Nêm dầu hào hạt nêm vừa ăn rồi cho tiếp cà chua & nấm kim châm vào.

IMGP1368

Khuấy 1 chút nước với bột năng rồi đổ vào chảo, tắt bếp, bày ra dĩa, rắc hạt tiêu lên, ăn nóng

Thử xem sao hen, vừa dễ vừa nhanh lại vừa ngon🙂

IMGP1369

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s