Nấm nhồi thịt bằm sốt cà – Mushroom Stuffed Mince Pork with Tomato Sauce

Mình nghiệm thấy cái gì đem sốt cà cũng ngon hết, chua chua ngọt ngọt ăn ghiền, rất đưa cơm. Hôm nay làm món thịt bằm sốt cà, biến tấu 1 chút với nấm hương nhồi thịt bằm, ăn ngon, sần sật lại không béo gì cả, bữa tối ăn như vậy rất nhẹ bụng nghen.

Nguyên liệu (cho 2 người)
– 16 cái nấm hương, như vậy dễ chia, 8 cái 1 người khỏi giành nhau hihi
– 150-200g thịt heo bằm
– 3-4 tai nấm mèo
– 3 trái cà chua
– 1 củ hành khô (hành hương)
– Gia vị bột nêm, đường, tiêu

IMGP1531

Cách làm

Nấm mèo ngâm nước cho nở mềm, thái sợi. Trộn đều thịt băm với nấm mèo, nêm xíu bột nêm, muối & tiêu để qua 1 bên cho thấm

IMGP1532

Nấm hương cũng ngâm cho nở ra, cắt gốc đi.

Thấm chút nước vào tay, viên thịt bằm nhồi vào nấm, ấn nhẹ cho thịt dính vào nấm. Nhồi hết chỗ nấm thì viên thịt lại thành viên tròn tròn dẹt dẹt là được

IMGP1534

Cho dầu vào chảo chiên sơ chỗ nấm nhồi & thịt viên, không cần chiên quá sẽ bị khô thịt.

IMGP1535

Cà chua bỏ hột, xắt hạt lựu. Hành khô xắt nhuyễn

IMGP1536

Vớt nấm & thịt bằm ra cho ráo dầu. Cho hành khô vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào.

IMGP1103

Cà chua nhuyễn trút phần nấm và thịt bằm vào xào chừng 5′ nữa thì cho nước vào ngập mặt thịt, để lửa riu riu, nước sôi  cho dầu hào & bột nêm vừa ăn rồi đun thêm chừng 5′ là xong.

Sắp nấm nhồi, thịt bằm ra dĩa, chan sốt cà lên trên, rắc tí ngò cho thơm, dùng nóng với cơm, chua chua ngọt ngọt dễ ăn lắm nha🙂

IMGP1538

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s