Khoai tây đút lò – Roasted Potatoes

Có rất nhiều cách để đút lò khoai tây, người ta có thể kèm theo thịt, các loại rau củ khác cho thêm phần thi vị. Đây là cách đút lò khoai tây đơn giản dễ làm nhất mà lại rất thơm, rất bùi nha, chỉ có tội là béo, ăn xong nhớ chạy 10 vòng cho tiêu bớt hen😉

Nguyên liệu (cho 2 người)
– Khoảng 4 củ khoai tây (cứ 1 người 2 củ)
– Dầu ăn, bơ, ngò khô, lá thyme nếu có

Cách làm

Bật lò nướng ở 190C. Khoai tây gọt vỏ, ngâm vào nước muối cho không bị thâm

IMGP1418

Thoa dầu ăn lên khay nướng, cắt khoai tây thành từng khoanh dày chưa đến 1cm, xếp lên khay nướng

IMGP1419

Cắt bơ thành lát thiệt mỏng, bày lên trên khoai, rắc ngò, lá thyme lên trên

IMGP1420

Đút lò 30-45′, khoai tây hơi vàng là ok, thử khoai chín mềm bằng cách xăm nĩa vào khoai, thấy mềm dẻo là khoai đã chín.

IMGP1429

Dọn ra dĩa ăn nóng. Khoai này để ăn chung với các món Tây rất là thích hợp hen.

IMGP1430

One thought on “Khoai tây đút lò – Roasted Potatoes

  1. Pingback: Heo thăn đút lò – Roasted Tenderloin Pork | Queeny learns to cook

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s