Xôi xoài Thái Lan – Thai Mango Sticky Rice

IMGP1612

Bên này chỉ có xoài Thái thui, nên làm xôi kiểu Thái, tự nhiên tối qua ngồi xem film thèm xôi xoài, thế là quyết định đi ngâm nếp để hôm nay đồ xôi😉

Có nhiều cách nấu xôi nghen, hôm nay mình thử dùng lò vi sóng để nấu xôi, cũng rất ok, nếp dẻo dẻo là đạt yêu cầu.

Nguyên liệu
– 250g nếp ngon
– 400ml nước cốt dừa (khoảng 1 lon)
– 1 trái xoài thái
– 1 tsp bột bắp hoặc bột năng

IMGP1607

Cách làm

Cách nấu xôi bằng lò vi sóng xem ở đây nha

Vì cách làm xôi xoài có cho nước dừa vào nên sau khi nấu xôi lần 1 mình lấy ra, cho vào tô thủy tinh, trộn đều bằng đũa

Trong lúc xôi được nấu trong lò vi sóng, mình lấy 150ml nước cốt dừa, cho 40-50g đường và 1 chút muối vào, bắc lên bếp đun đảo đều, nước sôi tắt bếp

IMGP1608

Chan nước cốt dừa này vào phần xôi đã cho vào tô thủy tinh, trộn đều

IMGP1609

Đậy tô lại bằng màng bọc thủy tinh, cho lại vào lò vi sóng bấm 5′

IMGP1611

Trong lúc đó ta trộn đều 1 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng cà phê đường hoặc không cho cũng được, nhúm muối vào trong chút nước lã, bắc phần 250ml nước cốt dừa còn lại lên bếp, lửa vừa. Nước dừa sôi cho nước bột bắp vào, dùng muỗng quấy thật đều. Để nước dừa được bóng thứ nhất là trộn đều, thứ hai là muỗng quấy phải thật là khô nghen.

Gọt vỏ xoài, cắt thành miếng. Đơm xôi ra dĩa, bày xoài chung quanh, chan nước cốt dừa lên, chén thôi😉

IMGP1615

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s