Bánh flan cho “my Valentine” – Flan cake

IMGP1675

Valentine đầu tiên với nhau, vợ muốn làm gì đó đặc biệt chút, mà vợ kiếm chưa ra cái khuôn tim nên đành dùng khuôn tròn be bé, chồng cũng hoan hỉ phụ vợ 1 tay. Chồng đánh trứng vợ tráng caramel khuôn, vợ đun sữa chồng hớt bọt, thương gì đâu!

Mình sử dụng khuôn pyrex ramekin 9cm thì được 5 bánh như vậy nha.

Món này học nguyên si bê nguyên con trên Khai Tâm – bếp rùa nha, chân thành cảm ơn rất nhiều!

Nguyên liệu
– Sữa tươi 500ml
– 4 lòng đỏ trứng gà
– 2 trứng gà
– 80g đường
– Vani
– Muối
– Caramel tráng khuôn: 60g đường + 20ml nước + 1tsp nước cốt chanh

flan

Cách làm

Đầu tiên cho 4 lòng đỏ trứng & 2 trứng gà vào đánh hơi nhuyễn ra thì cho 80g đường vào, trộn thiệt đều.

IMGP1664

Chuẩn bị khuôn nào, đây là pyrex ramenkin

IMGP1665

Cho sữa vào nồi đun sôi rồi đổ từ từ vào hỗn hợp trứng, đường, vừa đổ vào vừa quấy nhẹ tay. Sau khi cho hết sữa vào thì lọc lại bằng rây cho bớt lợn cợn đi

Cho đường & nước vào 1 nồi khác, đun lửa vừa đến khi có màu cánh gián thì cho nước cốt chanh vào, nhanh tay đổ ra khuôn

Rót từ từ phần sữa trứng đường vào khuôn, đặt lên khay có nước để nướng cách thủy. Mực nước khay ngoài khoảng 1/3 khuôn

IMGP1667

Cho vào lò nướng ở Gas Mark 4, 175C (nếu lò nhỏ thì 165C thôi) trong vòng 30-45′

Lấy ra khỏi lò để nguội, cho vào tủ lạnh. Lúc ăn lấy dao nhấn 1 vòng chung quanh rồi úp ra dĩa, ăn lạnh rất ngon. Mọi người có thể pha cà phê phin để chan 1 chút lên phía trên rất đậm đà, tiếc là mình không có cà phê lẫn phin nên chỉ ăn như vầy thôi vẫn ngon lành không kém🙂

IMGP1672

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s