Bò xào bó xôi – Beef with Bok choy

Hôm kia đi chợ nông dân lụm được mớ bó xôi, nghĩ ngay đến món bó xôi xào. Hồi xưa ở nhà mê món này cực kỳ, phải nói trong các loại rau xào mình thích rau bó xôi nhất nhất, không thể nói được lý do tại sao. Món này cực kỳ dễ làm, ăn ngon mà không mập nha.

Nguyên liệu
– 200g thịt bò phi lê
– 1 mớ bó xôi
– 1 tép tỏi
– Bột nêm, dầu hào, nước tương.

IMGP1710

Cách làm

Thịt bò thái mỏng, nêm với 1 tsp nước tương & chút bột nêm, để khoảng 30′ cho thấm

IMGP1711

Rau bó xôi rửa sạch, để ráo.

Băm nhuyễn tỏi. Cho chút dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho tỏi vào, tỏi thơm cho thịt bò đảo thiệt nhanh với lửa to, thịt hơi săn trút ra tô để riêng

IMGP1715

Cho lại chút dầu vào chảo & phi tỏi thơm, cho bó xôi vào, nêm luôn bột nêm, dầu hào , đảo rau đến khi rau hơi xẹp xuống thì cho thịt bò vào, đảo vài vòng, nếm xem vừa ăn chưa rồi tắt bếp

Rau còn tươi, bò mềm là 2 yếu tố quan trọng cho vụ xào rau này nha. Xơi xơi thôi!

IMGP1718

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s