Chả cá basa thì là – Basa fish balls

Lâu rồi không ăn chả cá, thèm muốn chết! Sau khi đến siêu thị của người Ấn & mua được gói cá basa đông lạnh, mình quyết định làm món chả cá basa thì là này. Chả cá đem chiên, luộc hay nướng đều ngon. Mình sử dụng công thức của 1 chị bên blog Opera BepNhaCa Cá Vàng, ăn ngon, dai, rất thành công. Mình chỉ thay đổi chút xíu là thay vì chiên (ngại hao dầu haha) thì mình đem bỏ lò nướng.

Cảm ơn chị Cá nhiều nhiều🙂

Nguyên liệu (cho 2 người ăn tối)

  • 1 miếng cá basa đông lạnh (hoặc cá tươi càng tốt) khoảng 300g
  • 1 bó thì là
  • 1 củ hành khô
  • 1/2 tbsp nước mắm
  • 1/2 tbsp bột bắp
  • 1/2 tbsp bột năng
  • 1tsp đường
  • 1/4 tsp baking powder
  • Muối, tiêu trắng

IMGP1720

Cách làm

Cá basa sau khi rã đông thì lau thật khô bằng kitchen towel, thái miếng vuông rồi ướp với nước mắm, bột bắp, bột năng, đường, baking powder, xíu muối & tiêu trắng và hành khô thái nhuyễn. Trộn đều, cho vào hộp rồi vào tủ đông, để hơi cứng rồi lấy ra xay

IMGP1721

IMGP1722

Khi cá mịn thì cho thì là xắt khúc vào xay tiếp. Xong cho vào tô ém chặt rồi bỏ vào tủ lạnh vài tiếng hoặc qua đêm

IMGP1723

Lúc ăn đem ra lấy tay thấm nước rồi tạo hình viên dẹt dẹt, hoặc cho vào chảo chiên, hoặc làm như mình là xếp ra khay, lót giấy nến & đem nướng Mark gas 6 trong 25-30′. Giữa giờ lấy ra đảo mặt

IMGP1724

Chả cá basa thì là ăn ngon lắm, không ngán, đượm mùi thì là thơm thơm, khi đem nướng như mình lại càng lợi hơn cho sức khỏe hen🙂

IMGP1728

One thought on “Chả cá basa thì là – Basa fish balls

  1. Pingback: Bún chả cá – Vietnamese Fish Cake Noodle | Queeny learns to cook

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s