Canh trai thì là – Mussels with dill soup

Trai & thì là rất thích hợp với nhau😉 mùi vị “dân dã”, dễ ăn, mát ruột lại dễ nấu nữa.

Nguyên liệu (cho 2 tô canh nhỏ 2 người)
– 200g trai đã bỏ vỏ hoặc 1kg nguyên vỏ
– 2 trái cà chua
– 1 nắm thì là
– Nước mắm, muối, 1 củ hành khô.

IMGP1712

Cách làm

Trai hoặc mua dạng còn nguyên vỏ thì về ngâm nước qua đêm rồi rửa sạch đem luộc đến khi trai mở miệng thì gỡ lấy thịt, giữ lại nước luộc để nấu canh. Còn nếu mua trai đông lạnh như mình thì chỉ việc rã đông là xong.

Xắt nhuyễn hành khô. Làm nóng chút dầu trong chảo, cho 1/2 phần hành vào đảo đều, hành thơm cho thịt trai vào đảo săn rồi trút ra để riêng.

IMGP1713

Thì là rửa sạch cắt khúc. Cà chua bổ múi tám, đem xào với 1/2 phần hành còn lại đến khi cà chua nát ra thì cho nước vào đun sôi

IMGP1714

Nước sôi cho trai đã xào vào, nêm nước mắm, muối vừa ăn thì tắt bếp, cho thì là vào, rắc tiêu, múc ra tô, vừa hít hà vừa húp, ngon ngon!

Có thể thay trai bằng nghêu, cũng rất rất ngon nha, bên này kiếm đỏ mắt cũng không có đc 1 con, thèm quá…

IMGP1717

One thought on “Canh trai thì là – Mussels with dill soup

  1. Pingback: Canh nghêu thì là | Queeny learns to cook

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s