Cách làm sốt chua ngọt – How to make Sweet and Sour Sauces

Sốt chua ngọt có thể dùng trong các món sườn xào chua ngọt, hải sản xào chua ngọt, Mình đọc trên mạng thấy có rất nhiều cách làm sốt chua ngọt, mình đã thử và mạn phép tóm tắt qua các cách đơn giản nhất như sau (tất nhiên sẽ còn rất nhiều cách khác, những cách này là dễ làm nhất lại chua chua ngọt ngọt rất ngon)

CÁCH 1: Dùng nước cam

Cách này nếu dùng trong món có thịt heo, sườn rất thích hợp sẽ làm cho thịt mềm & thơm hơn. Công thức cơ bản: Nước cốt 1 trái cam + 2 tbsp ketchup + 1 tsp đường, trộn đều. Khi xào sườn thì cho vào giai đoạn cuối, đun lửa vừa đến khi sánh lại.

CÁCH 2: Dùng nước thơm (dứa)

Cách này dùng trong món có hải sản, thịt bò rất thích hợp, làm bò mềm hơn nha. Công thức cơ bản: Nửa trái thơm xay rồi vắt lấy nước + 2 tbsp ketchup + 2 tsp đường, trộn đều.

CÁCH 3: Dùng me chua

Me chua cho vào khoảng 100ml nước ấm (khoảng hơn nửa chén) ngâm rồi vắt lấy nước cốt +  2 tbsp ketchup + 2tsp đường, trộn đều

CÁCH 3: Dùng giấm

Cách này thì xài khi mà không có cả cam lẫn dứa lẫn me hen🙂 1tbps dấm +  2 tbsp ketchup + 2tsp đường + 1/2 tsp muối, trộn đều.

One thought on “Cách làm sốt chua ngọt – How to make Sweet and Sour Sauces

  1. Pingback: Tôm mực xào chua ngọt | Queeny learns to cook

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s