Tôm mực xào chua ngọt – Sweet and Sour Squids and Prawns

Món xào chua ngọt rất dễ làm nhen, ngon miệng không ngán lại ít calories😉 Nguyên liệu để xào chua ngọt thì hằng hà vô số, tha hồ sáng tạo, hôm nay mình làm món tôm mực xào chua ngọt ăn với cơm, rất rất ngon nha😛

Nguyên liệu (cho 2 người)
– 4-5 con mực ống nhỏ
– 1 nắm tôm đất khoảng 10 con
– nửa củ hành tây
– 1 trái thơm
– 2 trái cà chua chín
– Ketchup, dầu hào, đường, bột nêm, 1 củ hành khô

IMGP1742

Cách làm

Mực ống rửa sạch dưới vòi nước, móc ruột rửa bên trong cho sạch rồi lau khô, xắt khoanh. Tôm bỏ chỉ trên lưng, rửa sạch để ráo. Hành tây, cà chua xắt múi. Thơm chia làm hai, 1 nửa xắt khoanh, 1 nửa xắt nhỏ để xay làm sốt chua ngọt.

Nửa trái thơm sau khi xay rây lấy nước cốt, cho vào 2 tbsp ketchup, 2tsp đường, trộn đều. Không có thơm có thể tham khảo cách làm sốt chua ngọt ở link này nha

IMGP1743

Hành khô xắt nhuyễn. Làm nóng 1 chút dầu trong chảo, cho 1/2 số hành khô vào phi thơm rồi cho mực vào xào lửa lớn, mực săn vớt ra để riêng. Làm tương tự với tôm đất.

IMGP1744

Phi thơm nửa số hành khô còn lại. Cho thơm, cà chua & hành tây (có thể cho thêm dưa leo, cần nếu thích) vào xào, cho chút nước xào cho chín rồi cho mực, tôm, sốt chua ngọt vào, nêm thêm 1 tbsp dầu hào. Xào thêm chút nữa là tắt bếp được rồi.

IMGP1745

Vì vợ chồng mình rất thích các thể loại sốt chua ngọt nên làm nhiều sốt để chan với cơm, dọn ra cho ngò lên trên ăn nóng sốt🙂

Vậy thôi đó, dễ ơi là dễ! Chúc ngon miệng hen🙂

IMGP1747

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s