Ức gà sốt mật ong – Chicken Breast with Honey

Phải thú nhận rằng mình có cái tật thấy món gì mơi mới mà dễ làm là thực hành liền hà. Hồi xưa không có điều kiện để nấu nướng nhiều, bây giờ thời gian nhiều hơn nên thích tìm tòi khám phá món mới. Cũng may cho mình là chồng rất ủng hộ món mới, nên cứ như cá gặp nước vậy🙂

Hôm nay làm món này khá dễ, ăn cũng ngon nữa, học trên afamily hen, cảm ơn rất nhiều!

Nguyên liệu
– 4 miếng ức gà nhỏ đã lóc xương hoặc 2 miếng lớn
– Bột mỳ
– 1/2 tsp bột năng
– 2 tbsp mật ong
– Chanh, 3 tép tỏi, bột nêm, ít mè

Cách làm

Tỏi băm nhuyễn chia làm hai. Ức gà rửa sạch thấm giấy cho thật khô rồi cắt miếng vuông vuông nho nhỏ, ướp với 1/2 chỗ tỏi băm nhuyễn & bột nêm khoảng 1-2 tiếng cho thấm

Ga sot mat ong (1)

Áo thịt gà qua bột mỳ cho bột bám đều trên thịt gà

Ga sot mat ong (2)

Chiên gà vàng & để ráo dầu

Ga sot mat ong (4)

Khuấy đều 100ml nước lọc, mật ong, 1tsp nước cốt chanh & bột năng. Bà con có thể cho thêm tương ớt, nhà này chồng không ăn tương ớt nên mình không cho nha.

Ga sot mat ong (3)

Rang mè cho vàng. Bắc chảo phi thơm 1/2 chỗ tỏi còn lại, cho sốt mật ong vào khuấy đều đến khi hơi sệt thì cho gà vào đảo tiếp chừng 2′ là xong.

Ga sot mat ong (6)

Tắt bếp, rắc mè lên, trút ra dĩa, măm măm!

Ga sot mat ong (7)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s