Thịt xá xíu – Char siu

Nhân dịp đi Cardiff có ghé siêu thị Á, mình đã mua được gói ướp thịt đỏ, nguyên liệu để làm thịt đỏ để ăn bánh mì hoặc ăn với mì nước. Thế là thực hành ngay món thịt heo xá xíu, làm luôn 1 tô mì xá xíu cho buổi tối ngon lành🙂 Mình có tham khảo cách làm trên blog chị Liên (Tú, Đặng’s Mummy) Cảm ơn chị Liên nhé!

Nguyên liệu (cho 2 người 2 tô mì)
– 300g thịt heo thăn
– 25g bột đỏ. 1 gói như hình là 100g có 2 gói nhỏ 50g, mình sử dụng 25g cho 300g thịt heo
– 2 tép tỏi
– Tiêu

thit xa xiu (1)

Cách làm

Hòa 25g bột đỏ với 50ml nước lã, cho chút nước tương và tỏi băm nhuyễn vào trộn đều.

Thịt heo rửa sạch, thấm giấy khô rồi cắt thành miếng dài dài vuông vuông, cho vào nước sốt, trộn đều. Đậy nắp rồi cho vào tủ lạnh ướp chừng 4-5 tiếng. Mình sáng ướp chiều nấu

thit xa xiu (2)

Chiều lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, cho thêm chừng 100ml nước nữa, trút vào nồi rồi nấu lửa riu riu, như kho thịt á, thỉnh thoảng đảo đều cho thịt được đều màu. Mình có cho thêm 1 đợt nước khoảng 50ml nữa sau 15′, nấu thêm chừng 15-20′ nữa hoặc đến khi cạn còn xíu nước thì tắt bếp.

thit xa xiu (3)

thit xa xiu (4)

Cho thịt lên vỉ nướng grill, vừa nướng vừa chan nước thịt còn lại trong nồi lên để thịt không bị khô, nướng 2 mặt cho hơi chay cháy là xong.

thit xa xiu (5)

Để thịt thật nguội rồi xắt lát, nếu không sẽ bị nát nha. Thịt đỏ này ăn bánh mì chắc ngon lắm đây, bữa nào phải làm 1 mẻ bánh mì thịt mới được🙂

thit xa xiu (6)

3 thoughts on “Thịt xá xíu – Char siu

  1. Pingback: Mì xá xíu | Queeny learns to cook

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s