Chocolate Cheesecake

Thứ hai vừa rồi là kỷ niệm 1 năm ngày cưới nhau, hai đứa làm chung 1 ổ bánh Chocolate cheesecake ngọt ngào hihi. Làm gấp gấp nên không trang trí màu mè gì hết, nhưng mà ngon ơi là ngon luôn.

Cheesecake lần trước là dạng không nấu nướng gì cả, lần này giới thiệu cách làm mới, cho vào lò nướng, vẫn rất đượm mùi cheese lẫn chocolate, rất mịn & rất ngon ngon ngon. Hix nói ra lại thèm

Cách này học chị Nigella, công nhận món nào học của chị cũng ngon hết!

Nguyên liệu (cho ổ bánh đường kính 22cm)

Cho phần đế bánh:
– 125g bánh quy (digestive biscuit)
– 60g bơ nhạt
– 1tbsp bột ca cao (cocoa powder)

Cho phần bánh:
– 175g chocolate đắng
– 500g cream cheese (mình dùng của philadelphia)
– 150g đường tinh
– 1 tbsp bột custard (mình thấy trên mạng gọi là bột sư tử, sao chẳng liên quan gì đến nhau nhỉ?)
– 3 trứng lớn
– 3 lòng đỏ trứng
– 150ml sour cream (tạm dịch là kem chua, là sp lên men của kem tươi)
– 1/2 tsp bột ca cao
– 1 tbsp nước sôi

Cho phần kem chocolate trên mặt:
– 75g chocolate đắng
– 125 ml double cream
– 1 tsp golden syrup (nước đường để làm bánh)

cheese cake (1)

Cách làm

1. Đế bánh

Bẻ bánh quy cho vào máy xay (food processor), xay nhuyễn bánh rồi cho bơ & bột ca cao vào, xay đến khi nhuyễn đặc là được.

Cho hỗn hợp này vào khuôn. Mình sử dụng khuôn đế rời để dễ lấy bánh ra nghen. Dùng tay dàn & ấn đều bánh quy vào đáy khuôn rồi cho vào tủ đông trong khi làm phần nhân bánh

cheese cake (5)

2. Nhân bánh

Mở lò sẵn gas mark 4 (khoảng 180C). Đun sôi nước. Bẻ vụn chocolate thành thanh nhỏ rồi cho vào tô, cho vào lò vi ba quay chừng 20s lấy ra trộn đều. Lúc này chocolate là dạng lỏng, để qua 1 bên

cheese cake (2)

Dùng máy đánh trứng tay ở chế độ yếu, đánh nhuyễn cream cheese trong tô, rồi lần lượt cho đường rồi bột custard vào trong khi vẫn tiếp tục đánh. Cho tiếp trứng gà rồi tới lòng đỏ trứng rồi sour cream. Cuối cùng hòa 1tsp bột cacao trong 1tsp nước nóng rồi cho vào hỗn hợp kem cùng với chocolate nóng chảy, đánh mịn.

cheese cake (3)

cheese cake (4)

Lấy khuôn ra khỏi tủ đông. Vì bánh nướng dạng cách thủy, để bảo vệ bánh không bị nước tràn vào, mình dùng màng bọc thực phẩm và giấy bạc gói khuôn lại. Đầu tiên bọc đáy khuôn bằng 2 lớp màng bọc thực phẩm rồi tới 2 lớp giấy bạc.

cheese cake (6)

Cho khuôn vào 1 khay nướng to, đổ nước sôi ngập nửa khuôn.

cheese cake (7)

Cho vào lò nướng từ 45′ đến 1 tiếng. Bánh chín là phần mặt hơi cứng đều, láng bóng nhưng khi nhấc ra khỏi lò vẫn cảm thấy sanh sánh bên trong là được.

cheese cake (8)

Lột các lớp giấy bạc & màng bọc thực phẩm ở đáy ra, bọc phần trên lại bằng 1 lớp màng thực phẩm khác, cho vào tủ lạnh vài tiếng hoặc qua đêm

3. Phần chocolate mặt bánh

Sáng hôm sau lấy bánh ra khỏi khuôn, cho vào dĩa.

Bẻ vụn chocolate vào tô rồi cho vào lò vi sóng 20s cho nóng chảy ra, cho double cream và nước đường golden syrup vào, trộn đều. Cho tô lại vào lò vi sóng 20s nữa, lấy ra khuấy nhẹ rồi tráng lên mặt bánh, dùng mặt sau của muỗng ăn cơm dàn đều kem trên mặt bánh, cho vào tủ lạnh. Đơn giản vậy thôi đó.

cheese cake (10)

Rút kinh nghiệm lần sau sẽ làm đế bánh dày hơn, lần này đế bánh hơi mỏng. Lần sau sẽ thử milk chocolate thay vì dark chocolate xem vị thế nào. Nói chung mỗi lần làm bánh là 1 cuộc phiêu lưu mới…

cheese cake (11)

Mời mọi người ăn bánh nào😉

cheese cake (12)

One thought on “Chocolate Cheesecake

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s