Cá hồi kho tộ – Vietnamese Claypot Fish

Với cá hồi thường ta nghĩ đến món cá hồi xông khói, cá hồi nướng, cá hồi sashimi hoặc sushi kiểu Nhật Bản. Hôm nay mình đã thử món cá hồi kho tộ, phải nói thành công vang dội, ngon lắm lắm nha!

Cách làm rất đơn giản, như thịt kho tiêu hay thịt kho tộ ý. Ướp cá với khoảng 1tsp nước mắm, tỏi băm, chút tiêu, muối & đường trong 30′

Ca hoi kho to (1)

Cho 3tsp đường & 2tsp nước vào nồi đun đến khi có khói trắng, đường chuyển vàng thì cho cá vào đun chừng 1-2′ thì cho nước vào ngập mặt cá. Có thể cho thêm chút xíu nước mắm nữa, đun lửa nhỏ đến khi rút gần cạn nước, cá chuyển màu cánh gián thì tắt bếp, rắc tiêu.

Cá hồi kho tộ ăn nóng với cơm rất ngon, nhất là có tí nước sốt chan lên ngon lắm đó nha🙂

Ca hoi kho to (2)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s