Chả cốm

Hồi xưa ở nhà, cứ có người quen ra Hà Nội mình hay dặn mua chả cốm hoặc chả mực. Gặp bữa mua được 1 bịch cốm dẹp, loại cốm khô nên mình thử làm chả cốm xem có khác gì cốm tươi không. Xin báo cáo luôn là vẫn dai dai bùi bùi ngon lắm nha, chỉ tội không thơm nhiều như chả cốm tươi thôi.

Cách làm giống như các loại chạo tôm nhưng thay vì cho thịt lẫn giò sống vào xay thì mình dùng tay trộn lên là cũng được rồi.

Nguyên liệu (cho khoảng 2 người ăn)
– 150g thịt heo xay
– 150g giò sống, nếu không mua thì cách làm ở đây
– 60-70g cốm khô (dẹp) hoặc cốm tươi
– Nước mắm, tiêu, muối

Cha com (1)

Cách làm
Thịt heo, giò sống trộn đều với 1tsp nước mắm, 1/2tsp muối, 1/2tsp tiêu. Dùng tay thấm chút nước hoặc dầu ăn rồi trộn. Trộn xong gom toàn bộ thịt vào lòng bàn tay, đập xuống tô. Làm nhiều lần như vậy chả sẽ dẻo dai hơn.

Vì là cốm khô nên mình vẩy qua nước cho mềm cốm rồi cho vào hỗn hợp thịt, trộn thêm lần nữa rồi viên thành 2 viên tròn to, để yên trong 30′ cho cốm thiệt mềm rồi mới đem hấp.

Cha com (2)

Hấp chả cốm trong lò vi sóng 5-7′, còn dùng chõ hấp thì khoảng 10-15′ hen

Chả hấp xong lấy ra cho dầu ngập chảo rồi chiên, có thể cắt chả ra làm miếng vuông dài chiên nhanh hơn, giòn hơn.

Cha com (3)

Chiên xong vớt ra giấy thấm dầu rồi dọn ra ăn nóng với tương xí muội hoặc ăn với cơm rất rất ngon, giòn giòn bùi bùi nhé

Cha com (4)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s