Banana Cake – Bánh bông lan chuối

Dạo này nổi hứng làm bánh búa xua, chắc là mùa xuân đang đến khí trời ấm lên lòng người cũng vui lây nhỉ. Sẵn dịp chuối ở nhà nhiều đến muốn chín rục nên hai vợ chồng bày ra làm bánh bông lan chuối.

Cách làm giống như làm Banana Muffin nhưng thay vì cho dầu ăn mình dùng bơ hen.

Nguyên liệu
-3 trái chuối chín rục
– 150 bơ để tan ra ở nhiệt độ phòng hoặc cho vào lò viba chế độ thấp quay 10-20s
– 2 trứng
– 100g đường cát tinh, nếu muốn bánh có màu đậm thì cho đường vàng tinh
– 250g bột mì (plain flour)
– 1/2 tsp bột soda (bicarbonate soda)
– 1 tsp bột nổi (baking powder)
– 50g nho khô

Cách làm

Bật lò ở Gask mark 3 hoặc 170C. Thoa bơ vào khuôn rồi lót giấy sẵn.

Banana cake (5)

Rây các loại bột rồi trộn đều với nhau.

Banana cake (2)

Dằm chuối trong 1 tô, cho nho khô vào trộn đều. Có thể để riêng ra 1/2 quả chuối, cắt lát để trang trí.

Banana cake (1)

Dùng que trộn trộn đều bơ & trứng. Khi trứng & bơ tạo thành 1 hỗn hợp thì đổ từ từ vào bột, dùng thìa gỗ to trộn đều bột, trứng bơ.

Banana cake (3)

Sau khi được 1 hỗn hợp hơi sệt thì cho chuối & nho khô vào

Banana cake (4)

Trút hỗn hợp vào khuôn, xếp chuối xắt lát lên mặt. Nướng trong vòng 30 phút. Kiểm tra bánh chín bằng cách dùng tăm xăm vào thấy tăm k còn dính bột nữa là bánh chín.

Lấy bánh để lên giá cho nguội. Bánh chuối thành công là chuối không bị dồn về phía đáy (như vài lần từng bị haha), bột nở đều đẹp hen. Banana cake (6)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s