Gà hầm cá mòi – Stewed Chicken with Pilchard

Theo như nghiên cứu, đây là 1 món đặc sản vùng Long Xuyên An Giang. Nhưng mà theo mình biết thì Long Xuyên nổi tiếng bún cá, chắc vụ gà hầm này cũng mới với Long Xuyên luôn phải k ta?🙂

Cách làm pha trộn giữa eva.vn và Facebook 1 người bạn tên là Mic Ki, cảm ơn nha🙂

Nguyên liệu (cho 2 người ăn)
– 2 cái đùi gà
– 1 hộp cá mòi
– 2 củ cà rốt
– 1 củ hành tây
– 3-4 trái cà chua
– Gia vị hạt nêm

Ga nau ca moi (1)

Cách làm

Gà rửa sạch, mình lột da vì chồng không thích ăn da gà hầm hay luộc. Cắt đùi gà làm hai

Trong 1 cái tô khác lấy 1/2 hộp cá mòi, dằm hơi nát. Xắt hạt lựu 2 trái cà chua, cho 1/2tsp bột nêm. Trộn đều rồi cho gà vào ướp trong vài tiếng cho thấm.

Ga nau ca moi (3)

Bắt chảo nóng & phi hành khô cho thơm, cho gà vào xào sơ

Ga nau ca moi (4)

Cho gà & 2 trái cà chua xắt múi vào nồi nấu chậm (slow cooker), bỏ luôn 1/2 hộp cá mòi còn lại vào, đổ nước dừa tươi (mình không có nước dừa nên chơi nước lã bình thường thôi) cho ngập gà, đậy nắp nấu trong 3 tiếng

Ga nau ca moi (5)

Sau 3 tiếng, tỉa hoa trái cà rốt, xắt múi hành tây cho vào nồi hầm, thêm chút bột nêm cho vừa miệng rồi hầm tiếp khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi cho cà rốt mềm là xong

Ga nau ca moi (6)

Có thể cho chút nước pha bột bắp nếu muốn hơi sệt sệt nhen. Món này ăn nóng với bánh mì kiểu Việt Nam là bá cháy!

Chúc ngon miệng🙂

Ga nau ca moi (7)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s