Thăn heo hầm tỏi – Stewed Tenderloin Pork with Garlic

Thật ra cũng không biết nên gọi chính xác món này là gì, vì nguyên liệu chính để hầm không chỉ gồm có tỏi, còn có rượu vang, nước tương… thật khó để đặt tên 1 món ăn phải không? Mình chọn tỏi làm tên chỉ vì lúc hầm xong mùi tỏi át hết các thể loại mùi khác, vậy thôi đó!
Món này học trên 1 trang web (thành thật xin lỗi vì không kiếm ra lại trang web tên gì cả😦 ) ai kiếm ra thì cho mình biết mình cảm ơn🙂
Nguyên liệu: (cho 2 người)
– 1 miếng thịt thăn heo dày cỡ 6-8cm
– 200ml rượu vang đỏ
– 300ml nước
– 50ml hoặc chừng 3tbsp nước tương
– 1tbsp bột nêm
– Chừng 4-5 tép tỏi, tiêu
– 2 hoa hồi, 1 miếng quế
Cách làm
Đầu tiên rửa thịt sạch, lau khô, giữ nguyên phần mỡ phía trên để trong quá trình nấu mỡ thấm vào thịt, thịt sẽ mềm & không bị khô
Đặt thịt vào nồi hầm sao cho phần mỡ nằm phía trên. Lần lượt cho nước, nước tương, rượu vang vào. Mình cho thêm nước để vừa ngập phần thịt (không cần ngập hết phần mỡ nha). Xắt tỏi nhỏ rải chung quanh, cho tiêu, bột nêm, hoa hồi & quế vào.
Than heo ham toi (1)
Đậy nắp lại, hầm chế độ medium (nồi hầm nhà mình có 3 chế độ: high-medium-low) trong khoảng 6 tiếng hoặc high trong 4 tiếng
Lấy thịt ra, cẩn thận nhé, lúc này thịt mềm lắm, để nguội 1 lúc rồi hãy cắt, mình cắt rất nhẹ nhàng mà vẫn bị nát đấy. Bù lại, thịt rất thơm mùi tỏi, quế, hồi, mềm rục như tan trong miệng. Ăn với cơm nóng kèm với dưa leo, cà chua & nước thịt hầm là nhất.
Than heo ham toi (2)
Bon appetit với món heo hầm đơn giản này nhen!
Than heo ham toi (3)

2 thoughts on “Thăn heo hầm tỏi – Stewed Tenderloin Pork with Garlic

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s