Cá ba sa nướng cuộn bánh tráng – Spring Rolls with Roasted Basa Fish

Thèm gỏi cuốn, thi thoảng lại ngồi cuốn vài cuốn chấm tương ăn đỡ ghiền, hoặc làm chạo tôm. Hôm nay mình đổi món, nướng cá cuốn bánh tráng cũng thú vị lắm. Tuy không ngon như cá lóc ở nhà, cá basa cũng rất ngọt & săn thịt, không kém phần hấp dẫn hen.

Nguyên liệu
– 1-2 miếng cá phi lê basa
– Dưa leo, rau salad
– Bún chừng 1/2 kg, bên này chỉ có bún khô, luộc rồi để ráo thôi.
– 1 củ hành tím
– Muối
– Dầu ăn

Cách làm

Cá basa rửa sạch, thấm giấy bếp cho khô, ướp với chút muối, hành tím xắt nhỏ & chút dầu oliu. Mình chỉ muốn cá giữ nguyên vị ban đầu vì cuốn sẽ dùng với nước mắm nên không cần ướp quá nhiều.

Ca basa cuon banh trang (1)

Gói cá trong giấy bạc rồi cho vào lò nướng 190C trong 10-15′. Các bạn cũng có thể cho cá lên vỉ nướng than hoặc nướng điện.

Ca basa cuon banh trang (2)

Salad rửa sạch, dưa leo xắt khúc dài, mỏng. Pha nước mắm chua ngọt (3 nước:2 mắm:1 đường) thêm chút chanh.

Bày cá, rau và nước mắm ra bàn, thêm bánh tráng nữa là xong. Ở Việt Nam thì tha hồ mà ăn đủ các loại rau khác nhau nhé, mình chỉ có salad thui vẫn ngon miệng như thường

Nào cùng cuốn cùng chấm cùng nhắm nào🙂

Ca basa cuon banh trang (3)

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s