Cupcake bơ chocolate – Chocolate butter cupcake

Chocolate butter cupcake (6)

Làm cupcake được cái là bánh nhỏ, dễ ăn, dễ gói vào hộp cho chồng mang đi làm. Mấy bữa nay trời cứ mưa mãi, mưa là một trong những đặc sản ở xứ sở sương mù này mà. Trời này cứ chocolate nóng hay cái gì nóng cũng ngon hết. Hôm nay làm cupcake bơ chocolate, chiều chiều cứ 1 ly trà hoặc chocolate nóng với 1 cái cupcake như vầy là nhứt, tất nhiên phải bỏ qua vụ béo mập nhé😉

Cách này tham khảo trên www.joyofbaking.com

Nguyên liệu (cho chừng 12 cái bánh cupcake nhỏ)
– 150g bột mì (plain flour)
– 150g bơ nhạt (nhiệt độ phòng)
– 40g bột ca cao (cocoa powder)
– 2 quả trứng (nhớ lấy ra khỏi tủ lạnh để nhiệt độ phòng hoặc cho vào nồi nước ấm chừng 40c chừng 10′)
– 50ml sữa tươi không đường
– 110ml nước sôi
– 2tsp vanila extract
– 2tsp bột nổi (baking powder)
– 1/2tsp muối nổi (baking soda)
– 1 nhúm muối

Chocolate butter cupcake (1)

Cách làm

Đầu tiên cân đo hết các nguyên liệu, nhớ là bơ & trứng phải ở nhiệt độ phòng. Lót cup giấy vào khuôn, bật sẵn lò ở 170C (Gas Mark 3)

Cho bột ca cao vào nước sôi, quấy đều cho đến khi hỗn hợp chocolate lỏng mịn thì dừng lại, để nguội

Chocolate butter cupcake (2)

Rây bột, bột nổi, muối nổi và nhúm muối vào 1 cái âu to.

Lấy 1 cái tô khác, cho bơ vào, dùng máy đánh trứng đánh tốc độ thấp cho đến khi bơ mịn thì cho đường vào, đánh đến khi bông mịn.

Lần lượt cho từng quả trứng vào, đánh đến khi quả trứng này hoàn toàn hòa quyện vào hỗn hợp bơ đường thì mới cho tiếp quả kia. Sau quả trứng thứ hai đánh thêm chừng 2-3′ thì cho vanila và hỗn hợp chocolate đã để nguội vào, đánh mịn.

Chocolate butter cupcake (4)

Lần lượt cho bột và sữa vào hỗn hợp, chia làm khoảng 5 lần, 1/3 bột – 1/2 sữa – 1/3 bột – 1/2 sữa – 1/3 bột. Mỗi lần cho vào đánh cho đến khi hòa quyện mới cho phần tiếp theo vào. Mỗi lần như vậy đánh trung bình khoảng 30s.

Nhấc máy ra khỏi âu, vét thành & đáy âu tránh bột hay trứng còn sót lại. Chia hỗn hợp vào các cup giấy. 

Chocolate butter cupcake (5)

Nướng bánh ở 170C trong 25-30′ Thử bánh chín bằng cách xăm que vào bánh, thấy không dính bột là bánh chín. Lấy bánh ra giá kim loại thưa (rack) để nguội.

Chocolate butter cupcake (7)

Bánh để trong hộp đựng bánh để được khoảng 1 tuần. Như đã nói, bánh cupcake bơ chocolate dùng với trà nóng hoặc chocolate nóng là nhứt nha🙂

Chocolate butter cupcake (8)

3 thoughts on “Cupcake bơ chocolate – Chocolate butter cupcake

  1. Pingback: Blackcurrant Chocolate Cupcakes | Queeny learns to cook

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s