Lamb pot roast with red wine – Cừu hầm rượu vang

Lamb pot roast (3)

Phần pot roast đã có 1 bài cho thăn heo ở đây, hôm nay mình thử đổi heo thành cừu, cách nấu không khác mấy. Mình có cho thêm bacon áp chảo vào, làm cho nước và thịt ngon ngọt hơn. Món này hoặc ăn chung với rau củ luộc hoặc cho nhiều nước chấm bánh mì nóng ăn rất ngon.

Nguyên liệu
– Chừng 300g thịt đùi cừu
– 3-4 củ khoai tây
– 3-4 củ cà rốt
– 4 miếng bacon
– 2-3 tép tỏi
– 50ml rượu vang đỏ
– Dầu oliu, herbs tùy ý
– 1/2 củ gừng

Cách làm

Rửa sạch cừu với rượu vang cho bớt mùi, lau khô.

Trong một cái tô cho vào 3 muỗng canh dầu oliu + 2 muỗng canh nước tương + 30ml rượu vang đỏ + tỏi xắt lát + gừng xắt sợi + 2 muỗng cà phê herbs (thường dùng parsley hoặc herbs the provence, trộn đều

Ướp cừu với hỗn hợp trên trong 3-4 tiếng cho thấm.

Lamb pot roast (1)

Bật lò nướng Gas mark 5, Bacon đem áo chảo cho chín rồi cắt nhỏ miếng vừa ăn. Cà rốt, khoai tây lột vỏ, cắt miếng vừa ăn.

Cho cừu vào tô casserole, rải bacon, cà rốt, khoai tây chung quanh, cho vào lò nướng trong vòng 45′ đến 1 giờ

Lamb pot roast (2)

Cừu hầm như thế này vừa ngọt, vừa mềm rất rất ngon nhé. Ăn với bánh mì là tuyệt cú mèo luôn🙂

Lamb pot roast (4)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s