Trai nướng phô mai – Cheese-mayo baked mussels

Hải sản ngon, hải sản nướng phô mai thì thôi, thiên đường là đây! Ở nhà có hàu có nghêu, ở đây trai (mussels) phổ biến số một. Trai xanh có vỏ càng ngon, nhưng mắc, ăn hoài chắc chết tiền. Cứ mua 1 bịch trai không vỏ, về nướng mỡ hành nướng phô mai thì chồng chỉ có từ chết đến chết thôi😉

Chồng trước khi làm chồng mình rất ít thưởng thức hải sản, lấy vợ (là mình) về thay đổi hẳn cách ăn uống. Không phải mình khen mình nấu ăn ngon gì nhưng mấy món đơn giản như mực xào hành cần, trai nướng mỡ hành lại làm anh ấy mê li, đơn giản mà lợi hại hehe

Nguyên liệu
– Chừng 15 con trai có vỏ hoặc 150g trai không vỏ
– 6 tbsp mayonnaise
– 20-30g cheese, bào vụn
– 1/2 tsp nước cốt chanh
– 1 tsp tương ớt
– 1tsp đường
– 1tsp herbs khô, thường dùng parsley

Cách làm

Bật lò nướng ở 180C

Rửa sạch trai, để ráo rồi xếp vày khay chịu nhiệt.

Trộn các nguyên liệu (trừ cheese) lại, đổ lên trên trai, rắc cheese lên trên cùng. Cho vào lò nướng chừng 25-30′

Lấy trai ra khỏi lò, rắc cheese lên, đút lò thêm chừng 5-10′ nữa.

Dùng nóng với cơm hoặc bông cải luộc rất ngon nhé🙂

Cheese-mayo baked mussels

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s