Cá hồi nướng tartar sauce – Grilled salmon with tartar sauce

Hôm nay lại học được thêm 1 cách chế biến cá hồi nướng. Ở đây cả năm nhưng kiến thức về các loại sauce hay cream rất mù mờ. Nhân dịp lướt web đọc BBCgoodfood thấy món này làm dễ nhìn cũng hấp dẫn thế là thử ngay. Tartar sauce hay cream là 1 dạng sốt chế biến từ mayonnaise được cho thêm hành tây, dưa chuột, nụ bạch hoa và ngò tây. Tartar sauce thường được sử dụng ăn kèm với các loại hải sản. Vì vậy cá hồi nướng ăn với tartar sauce là rất ‘đúng bài bản’ hen :)

Nguyên liệu
– 1 miếng phi lê cá hồi chừng 300g
– 1-2 bó rau chân vịt (bó xôi)
– ít nước cốt chanh hoặc 1 miếng chanh
– Tartar sauce
– Các loại herbs, có loại nào dùng loại ấy (thích hợp nhất là parsley)

Cách làm

Cá ướp với 1 chút muối và parsley để qua 1 bên

Bắc nồi nước sôi luộc nhanh phần rau bó xôi, nhúng nhanh vào nước lạnh rồi để ráo, bày ra dĩa.

Cá cho lên nướng mỗi mặt chừng 4-5′ cho đến khi chín vàng. Đặt cá lên trên phần rau.

Tartar sauce lấy khoảng 1 muỗng canh, trộn với ít cream, làm nóng rồi đổ lên trên cá.

Ca hoi nuong tartar sauce (1)
Vậy thôi, ăn liền cho nóng, rất rất ngon nhé. Thế là thực đơn nhà mình lại có thêm 1 món tủ rồi🙂

Ca hoi nuong tartar sauce (2)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s