Panna Cotta – Món tráng miệng từ nước Ý

Thú thiệt với mọi người dạo này mình đọc về cách ăn uống ‘khỏe mạnh’ low carb khá nhiều. Nghiên cứu và tham khảo từ DAS ở VN lẫn các tài liệu tiếng Anh (trên mạng) ở nước ngoài. Mục đích chính không hẳn là giảm béo nhưng chủ yếu là để có một chế độ ăn uống khỏe mạnh hơn nên không cắt hẳn toàn bộ sữa, bơ, tinh bột … mà hạn chế càng nhiều càng tốt. Trong các món ăn low carb, ăn vặt và tráng miệng là khó hơn cả, tuy nhiên trong 1 lúc tình cờ đọc trên mạng thấy có món panna cotta khá hợp với chế độ low carb, chỉ việc thay đường bằng đường ăn kiêng là ta đã có 1 món tráng miệng tuyệt vời mặc dù vẫn sử dụng sữa. Hôm nay lần đầu tiên viết 1 công thức liên quan low carb, hẹn sẽ viết nhiều hơn. Chủ yếu là lập ra 1 thư viện mới dành cho chế độ low carb, để lúc bí thì còn biết lục lọi mà nấu hihi

Nguyên liệu (cho khoảng 4 ly như hình)
– 125ml sữa tươi không đường
– 125ml double cream
– 4g đường ăn kiêng (nếu dùng đường cát thì 40g)
– 3-4 lá gelatin
– 250g dâu tươi
– 1 ít mứt dâu
– 1 tsp (muỗng cà phê) mùi hạnh nhân

Cách làm

Gelatin ngâm vào nước cho mềm. Dâu cắt bỏ cuống rửa sạch rồi xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt. Nhớ chừa vài trái để trang trí nha.

Đun nóng với lửa riu riu hỗn hợp sữa – cream – đường. Khi thấy hỗn hợp hơi lăn tăn thì cho gelatin ngâm vào, quấy đều để tan hết gelatin. Tắt bếp cho 1tsp hạnh nhân vào

Chia hỗn hợp làm hai. 1 nửa chế vào ly (chừng nửa ly thôi) để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng

Nửa còn lại cho sốt dâu vào quấy đều. Đợi phần panna cotta trắng đông lại thì đổ nhè nhè phần panna cotta dâu lên trên, cho vào tủ lạnh qua đêm hoặc 4-5 tiếng

Lúc ăn cho ít mứt dâu lên mặt, trang trí dâu tươi là ta đã có món tráng miệng ngon lành, dễ làm đến từ nước Ý rùi🙂

Panna Cotta

3 thoughts on “Panna Cotta – Món tráng miệng từ nước Ý

  1. chị cho them vanila dạng hạt nhuyễn vào cream và thay mứt dâu thành mứt raspberry, cũng ngon ko kém ạ😀

  2. Pingback: Chè khúc bạch | Queeny learns to cook

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s