Salad Nga với bông cải – Cauliflowers ‘potato’ salad

Ai cũng đã từng thử món Salad Nga lừng danh phải không nào. Beo béo thơm thơm ăn hoài không ngán. Mùa hè này mình đã làm thử món Salad Nga nhưng thay vì sử dụng cà rốt khoai tây, đậu bi thì mình thay bằng bông cải (cauliflower) và cần tây (celery). Ăn cũng rất giống mà lại ‘low carb’ rất tốt nhé. Cách làm học trên lowcarbdiets.about.com

Nguyên liệu
– Chừng 1/2 bông cải (cauliflower)
– 2 nhánh cần tây
– 2 quả trứng
– Mù tạt, mayonnaise, nước cốt chanh
– Đường ăn kiêng, herbs, muối, tiêu

Cách làm

Bông cải cắt nhỏ hơn lúc luộc 1 chút, đem hấp viba chừng 5′ Cần tây xắt hạt lựu. Trứng luộc xắt hạt lựu.

Sốt mayonnaise pha với tỷ lệ: 3 tbsp mayonnaise + 1tbsp mù tạt (loại gì cũng được) + 1tsp nước cốt chanh + 1tsp đường ăn kiêng + 1 ít herbs (lá mùi tây hoặc thì là). Trộn đều

Trộn bông cải, cần tây và trứng với chút tiêu và muối xong cho hỗn hợp sốt mayonnaise vào trộn đều lên, dọn ra dĩa, cho chút tương ớt lên ăn rất ngon nhé🙂

Salad nga low carb

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s