Bánh mì hạt lanh – Flaxseed bread

Như đã nói trong một số món về low carb, dạo này mình đọc nhiều về cách ăn kiêng mới mẻ này, ở Anh buổi sáng không có quán phở, không có gánh xôi, ít món ăn sáng lắm, thường người ta hay ăn bánh mì với bơ mứt hoặc ngũ cốc, toàn tinh bột không thôi, với lại ngán lắm lắm. Mình đành tự mày mò đọc và làm bánh mì flaxseed low carb để ăn sáng vậy. Flaxseed (hạt lanh) có hàm lượng carb thấp hơn nhiều so với bột ngũ cốc thông thường, lại là một loại good carb nên rất tốt hen.

Nguyên liệu (được khoảng 15 lát bánh mì)
– 2 cup hạnh lanh đã xay mịn. Nếu sử dụng hạt lanh chưa xay thì lấy chừng 1,5 cup đem xay là đủ
– 5 trứng
– 1 tbsp baking powder
– 1 tsp muối
– 1 tbsp đường ăn kiêng Splenda
– 1/2 cup nước
– 1/3 cup dầu ăn

Flaxseed bread (1)

Cách làm

Bật lò ở 180C Gas Mark 4. Trộn đều hạnh lanh xay, đường, muối và bột nổi

Đánh đều trứng, dầu ăn và nước với nhau. Cho hỗn hợp này từ từ vào phần bột khô, trộn đều.

Flaxseed bread (2)

Sau khi trộn ta có 1 hỗn hợp bột sền sệt. Để yên khoảng 5′

Flaxseed bread (3)

Trong lúc này trải giấy nến lên khay nướng rồi trải đều hỗn hợp bột lên khay.

Flaxseed bread (4)

Nướng ở 180C trong 20′ hoặc đến khi bánh hơi phồng lên, kiểm tra bằng cách lấy đầu ngón tay hoặc thìa nhấn nhẹ vào bánh, thấy bánh hơi xẹp xuống rồi phồng lên lại là chín.

Dùng muỗng xắn nhẹ và chia bánh thành 12 phần hoặc 8 phần tùy ý. Để nguội rồi cho vào hộp bỏ vào tủ lạnh. Bảo quản trong tủ lạnh được 1 tuần.

Flaxseed bread (5)

Bánh mì hạt lanh có thể dùng với mứt hoặc pate hoặc bacon hoặc trứng ốp la đều rất ngon. Ta làm pate không có ruột bánh mì sẽ có món pate low carb, ngon mà lại… giảm mỡ hihi

Flaxseed bread (6)

22 thoughts on “Bánh mì hạt lanh – Flaxseed bread

  1. e chào chị ạ, chị ơi e muốn hỏi là nếu e làm bánh hạt lanh cho vào khuôn bánh gối to to ấy chị, thì có phải điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng không hả chị? E sợ nó không chín đc chị à😦

      • dạ vâng, em cám ơn chị ạ. Chị cho em hỏi thêm là em thấy 1 vài công thức có sử dụng men bánh mỳ, em thử làm thì bột nó k nở gấp đôi được😦 chị có bí quyết gì không ạ😀

    • Mình k recommend thay thế bột mỳ bằng hạt lanh cho các loại bánh khác vì lý do đơn giản là… mình chưa có thử. Hạt lanh có thể làm bánh dạng muffin cũng đc đó bạn

  2. Chị ơi, em làm theo ct này thì em có cảm giác bánh hơi ướt, em cắt nhỏ ra và nướng thêm vẫn thấy ướt, liệu có phải tại nhìu dầu quá ko chị?

    • em thử dàn mỏng bột ra nướng như chị xem sao, chị chưa thử cách cho vào khuôn nên k biết có bị ướt không. Lúc nướng đừng mở lò kiểm tra nhiều quá nhé

      • em chưa mua khuôn nên em lót giấy nến lên khay có sẵn của lò ý ạ, cũng nướng mỏng mah. Nhưng chắc lò em nhỏ nên khay cũng nhỏ, bánh của em dày lắm chứ ko mỏng như ảnh chị up ở đây

  3. Em thử làm lại rồi chị ạ. Em mua hạt lanh nguyên hạt, về lấy máy xay sinh tố xay ra. Lần trc em làm ko rây nên lổn nhổn + hơi nhớt, lần này em rây + thay 1/3cup dầu ăn = 50ml bơ chảy => ngon hơn hẳn. Thank chị nhìu nhìu. Chị nghiên cứu thêm món ăn lowcarb đi chị nhé, nhất là bánh ngọt ý chi ạ cho em học tập với. Haiz, web của chị có bnhiu món bánh ngon lành mah em ko dám làm vì vẫn đang béo ú :((

    • em làm đc chị mừng quá hehe. chị cũng ăn bánh búa xua đây, quan trọng là chị cố gắng giảm lượng carb 1 ngày thôi chứ k hẳn là low carb, 1 số bánh trong blog chị cũng ít bột ít đường nên 1 ngày 1 miếng cũng k sao😛

      • ui ui, em cao 1m58 nặng 87kg chị ơi, đấy là sau 8 tháng hành xác tập tành + ăn kiêng truyền thống em đã giảm đc 20kg rồi đấy, sinh con xong em >100kg luôn ý. Khổ nỗi, cơm kiếc em chẳng quan tâm đâu nhưng cứ nghĩ đến bánh là em mê mẩn zồi. Thiện tai thiện tai😀, Hồi trc chưa ăn LC em ko kiêng nổi bánh, nhưng toàn mua sẵn ko bao giờ làm (vì nghĩ làm chả bao h ngon = mua), bây giờ lowcarb mới bắt tay vào làm ạ. Còn phải theo dõi blog của chị nhiu nhiu ạ😀

      • thế này là phải từ từ làm thêm 1 số loại bánh lowcarb thui, chị cũng thích ăn bánh lắm tuần nào cũng làm 1 cái hết á😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s