Pate gan low carb – Low carb pate

Cách làm pate low carb không khác mấy pate thường, chỉ là không cho ruột bánh mì vào, thay vào đó ta cho rượu vang trắng và kem tươi. Sau khi làm vài lần mình nghiệm ra rằng dùng gan gà ngon nhất, ngoài ra có thể mix thêm thịt heo bằm sẽ đỡ cảm thấy béo hơn nhiều. Cách mình viết ra sau đây là cách cơ bản, chưa có mix thêm thịt heo bằm nhen.

Nguyên liệu
– 250g gan heo hoặc gan gà
– 100ml rượu vang trắng
– 100ml double cream (kem tươi)
– 2 củ hành tím
– 1-2 tép tỏi

Cách làm

Đầu tiên gan mua về rửa sạch, ngâm trong sữa tươi & 1 ít rượu trắng trong ít nhất 30′ để lọc bớt chất độc & khử mùi gan.

Sau khi ngâm rửa sạch, để ráo hoặc dùng giấy kitcher towel lau khô, cắt miếng nhỏ, hông cần cắt đẹp vì lát cũng đem xay. Xắt nhuyễn hành tím

Pate low carb (1)

Bắc chảo nóng với 1 thẻo bơ, bơ chảy hết thì cho hành tím vào xào chừng 2′ thì cho gan vào xào tiếp. Gan chín sơ cho rượu trắng vào, để lửa vừa chừng 5′ thì cho kem tươi vào, đun thêm chừng 5′ nữa.

Pate low carb (3)

Trút hỗn hợp vào máy xay xay nhuyễn. Cho vào khuôn rồi đem nướng ở 180C trong 20-30′.

Pate low carb (4)

Sau khi lấy pate ra khỏi lò nướng ta cho ít bơ lên mặt lúc pate còn nóng. Bơ chảy ra tạo 1 màng mỏng trên bề mặt. Cách này để bảo quản pate lâu hơn. Để nguội, bọc cling film rồi cho vào tủ lạnh để ăn dần. Pate này để ăn sáng với bánh mì hoặc ăn với xôi, nấu bò pate đều được.

Pate low carb (5)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s