Kim chi dưa leo – Cucumber kimchi

Cách làm kim chi bắp cải thì cũng từng đã viết 1 bài ‘nho nhỏ’ rùi, mời tham khảo ở đây. Hôm nay thử nghiệm cách làm kim chi dưa leo đơn giản hơn, chua nhanh hơn trong ngày là có ăn luôn khỏi phải đợi hen. Cách này học trên afamily🙂

Nguyên liệu
– 4-5 trái dưa leo (ở bên này dưa leo dài hơn nên mình chỉ sử dụng 2 trái)
– 1tbsp muối
– 2 tép tỏi
– 1 củ gừng
– 2 tép hành lá hoặc hẹ
– Đường, nước mắm, ớt bột
– 1 tbsp mè

Cách làm

Dưa leo rửa sạch, để ráo rồi cắt khúc 4-5cm, chẻ làm tư, rắc thìa muối, đảo đều rồi đậy lại để ngấm 30′

Bằm tỏi, gừng xắt sợi, hành lá hoặc hẹ cắt khúc 4-5cm, mè rang vàng

kimchi dua leo (2)

Trong lúc đó ta chuẩn bị sốt ướp bao gồm 1tbsp nước mắm + 1tbsp ớt bột + gừng + tỏi + hành lá, trộn đều.

Sau 30′ trút dưa leo ra cái rây cho ráo, không xả lại bằng nước nghen

kimchi dua leo (1)

Trộn dưa leo với sốt ướp, đậy lại chừng vài tiếng là có ăn.

kimchi dua leo (3)

Sau vài tiếng cho vào hộp hay hũ thủy tinh trữ trong tủ lạnh được cả tuần nha. Chúc ngon miệng!

kimchi dua leo (4)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s