Chả cá rô phi – Tilapia fish cake

Tình cờ đọc trên web vankitchen phát hiện ra cá rô phi làm chả cá cũng được thế là năn nỉ chồng ghé tiệm bán đồ tạp hóa người Ấn để mua cá tilapia đông lạnh. Nhiều lúc mình nghĩ hoài không ra tại sao UK bao bọc bốn bề biển thế kia mà các loại cá ngon lại không sinh sôi ở đây hả trời, toàn phải mua cá đông lạnh về ăn không thôi.

Bạn nào có cá tươi thì ướp luôn rồi xay, như mình mua cá đông lạnh nên thay đổi cách làm một chút, vẫn ngon lành, dai ngọt ngon ơi là ngon nhé nhé

Nguyên liệu
– 800g cá phi lê rô phi
– 2 tbsp nước mắm
– 1 tbsp dầu ăn
– 1tbsp đường
– 1 củ hành tím nhỏ
– Tiêu trắng
– 1 tbsp bột năng
– 1 tbsp bột bắp
– 1/2 tsp baking powder

Cha ca ro phi (1)

Cách làm

Cá rô phi rã đông không hoàn toàn, nghĩa là còn hơi xôm xốp như kem là được nhất, rửa sạch lấy giấy bếp kitchen towel lau thật khô, cắt cá thành quân cờ chừng 3cm. Bật máy food processor cho chạy chế độ thấp, cho từng miếng cá vào xay nhuyễn. Sau khi cho hết chỗ cá thì xay thêm chừng 1′ nữa thì tắt máy.

Bằm nhuyễn hành tím, pha nước mắm, bột bắp, bột năng, đường, baking powder, xíu muối & tiêu trắng. Trộn đều với cá xay, cho vào hộp rồi vào tủ đông, để hơi cứng rồi lấy ra dùng đầu quết máy stand mixer đánh tốc độ thấp rồi nâng lên trung bình chừng 4′ là xong.

Cha ca ro phi (3)

Dùng 1 cái khuôn ramekin với 1 miếng cling film thoa chút dầu để tạo hình cho miếng chả cá. Trải cling film lên ramenkin rồi cho chả cá vào, gói lại rồi nhẹ nhàng dùng tay nặn hình theo ramenkin.

Cha ca ro phi (4)

Cha ca ro phi (5)

Làm nóng nhiều dầu trong chảo, chả cá sau khi nặn hình lấy ra khỏi cling film chiên mỗi mặt chừng 5-10′ đến khi chín vàng.

Cha ca ro phi (6)

Chả cá này có độ dai nhiều hơn so với cá basa mình đã từng làm và ngọt hơn nhiều. Chả cá này ăn không cũng rất ngon, làm bún chả cá lại càng ngon nhé 🙂

Cha ca ro phi (7)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s