Nama chocolate – Fresh chocolate Japanese style

Phải nói làm món này hao nhanh kinh dị, vừa làm ra là hết, để dành qua ngày hôm sau là 1 kỳ công, trai nhà này ưa ngọt, 1 lần lủm liên tục 5-6 miếng, mà chơi giấu, không cho vợ biết, lúc thấy vơi đi nhanh quá mới lòi ra (nhà có hai người, ai vào đây nữa!)

Nguyên liệu:

  • 100ml kem tươi (double cream hoặc whipping cream)
  • 300gr chocolate sữa hoặc plain chocolate
  • 40g bơ nhạt (unsalted)
  • Bột cacao 

Cách làm:

Có 2 cách để làm nama chocolate. Mình viết cả hai cách ra đây nhưng mình thích dùng kiểu cách thủy, nhanh & không phải chờ đợi nguyên liệu bớt lạnh sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh.

Cách 1:
Đun 1 ít nước trong nồi nhỏ, nước sôi vặn lửa nhỏ đặt 1 cái tô chịu nhiệt lên phía trên, tô có miệng rộng hơn miệng nồi, đặt sao cho đáy tô không chạm mặt nước. Cho cả kem tươi, chocolate vào dùng spatula quấy đều.

Nama chocolate (1)

Chocolate tan hết thì cho bơ vào, trộn kiểu fold cho hỗn hợp thật hòa quyện. Khi nào thấy hỗn hợp chocolate bóng đẹp là được.

Nama chocolate (2)

Cách 2:
Đun kem tươi trong nồi nhỏ, trong lúc đó bào vụn chocolate (nếu có chocolate chip càng tốt, không phải bào)
Kem tươi sôi lăn tăn thì tắt bếp, cho chocolate vào trộn đều, khi nào chocolate tan hết thì cho bơ vào, tiếp tục trộn đến khi hỗn hợp hòa quyện & chocolate bóng đẹp là đạt.

Chuẩn bị 1 cái hộp vuông hoặc chữ nhật đáy bằng, lấy 1 miếng cling film để lên lót đáy rồi đổ chocolate vào, nhẹ nhàng gói lại, để nguội rồi cho vào tủ lạnh qua đêm hoặc tủ đông trong 3-4 tiếng.

Nama chocolate (3)

Chuẩn bị 1 miếng giấy nến, rây bột ca cao lên, lấy chocolate đã đông ra khỏi tủ đông đặt lên trên phần bột ca cao, tiếp tục rây ca cao phủ kín miếng chocolate.

Nama chocolate (4)

Tới phần cắt thành những viên vuông vuông, ta chuẩn bị 1 ly nước sôi, bỏ dao vào ly nước sôi, lau nhẹ cho khô rồi cắt dứt khoát, mỗi nhát cắt cần cho dao lại vào ly nước sôi, lau nhẹ rồi mới cắt tiếp. Cắt xong phủ phần mặt mới cắt của các viên chocolate bằng cacao, trữ lạnh.

Nama chocolate (5)

Món này không khó làm nhưng phần cắt cho đẹp khá nhiêu khê, được cái là nama chocolate rất mềm, dẻo, cho vào miệng tan ra từ từ thích lắm, cứ nhón hết viên này tới viên khác thôi, không kịp để dành đã hết cả hộp luôn đó 🙂

Nama chocolate (6)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s