Yorkshire pudding

Một trong những món ăn kèm trong Sunday Lunch không thể không kể đến món này, Yorkshire pudding, 1 dạng bánh truyền thống khá là nổi tiếng của người dân xứ Anh này. Bánh làm không khó, phải nói là khá dễ, nguyên liệu chỉ gồm bột mì, trứng, sữa và bơ, vậy mà Yorkshire Pudding trở thành ‘chiếc bánh có mùi vị được yêu thích nhất nước Anh’. Người ta thậm chí còn tổ chức cuộc thi làm mỗi loại bánh này thôi, xem ai làm ngon nhất, phồng to nhất nữa chứ.

Sau khi được ba mẹ chồng đãi ăn Sunday Lunch ở 1 nhà hàng local gần nhà mẹ chồng, mình quyết định thử làm vì ăn ngon quá. Mình cũng học từ internet thôi, lụm lặt được 1 video clip trên mạng của Sansbury’s, học theo và… thành công mỹ mãn, bánh nở phồng đẹp ơi là đẹp, xốp nhẹ, ăn rất ngon sau khi chan gravy lên trên, rất là thích nghen.

Nguyên liệu (5-6 cái cho khoảng 2 người ăn kèm trong Sunday Lunch)
– 50g bột mì
– 2 trứng gà (lúc cho vào ly đong khoảng 100ml)
– 100ml sữa tươi
– Khoảng 6 tbsp bơ đun chảy

Cách làm

Làm nóng lò ở Gas Mark 6, 204C. Mình dùng khuôn muffin rất tiện, cho vào mỗi khay 1 muỗng bơ đã nóng chảy, đút vào trong lò đã nóng. Làm như vậy để bơ thật là nóng thì bánh mới nổi phồng nghen.

Rây bột ra tô, lúc rây bột nâng cao cái rây để khi bột rớt xuống tô tạo lượng khí trong bột càng nhiều càng tốt, như vậy bánh mới nở phồng đẹp được.

Đập trứng ra tô, cho 20ml sữa & 1 xíu muối vào, đánh tan, tạo 1 lỗ nhỏ phía trên bột rồi cho phần trứng này vào. Dùng phới lồng (whisk) đánh tan bột & trứng, vừa đánh vừa từ từ cho phần sữa còn lại (80ml) vào cho đến khi hết sữa. Trút phần bột này vào 1 cái ly đong để dễ chế vào khay nướng.

Khi bơ trên khay đã thật nóng thì nhanh tay lấy khay ra khỏi lò, đổ bột vào cho đến khoảng 1/2 chiều cao của khuôn muffin, nhanh tay đút khay lại vào lò, nướng khoảng 18-20′ là bánh chín phồng

Như đã đề cập ở trên, Yorkshire pudding rất thích hợp ăn kèm trong Sunday lunch, bánh mềm xốp ăn mềm mềm rất ngon nhé. Chúc các bạn thành công!

Yorkshire Pudding

 

Advertisements

One thought on “Yorkshire pudding

  1. Pingback: Roast Lamb Leg with Rosemary | Queeny learns to cook

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s