Khoai mì/sắn hấp nước dừa – Cassava coconut milk

Hơn cả năm không ăn miếng khoai mì nào, thèm chết được. Không phải bên này không có bán khoai mì, mà chỗ bán nó nằm đâu đâu, lùng hoài không có ra. May quá cuối tuần ra chợ nông dân thấy bán cả rổ mua liền hai củ to tướng hí hửng khuân về. Sẵn hôm qua làm món thịt kho trứng nước dừa, khui 1 hộp 400ml, chia ra làm đôi, nửa kho thịt, nửa hấp khoai mì, quá tiện lợi luôn!

Ở Việt Nam tha hồ mà mua dừa về từ từ nạo từ từ vắt lấy nước cốt nhé, ta ở đây có nền văn minh đóng hộp thôi. Món này cực kỳ dễ làm, viết lại để nhớ và lưu cái hình cho thèm chơi hihi

Nguyên liệu
– 1 củ khoai mì to chừng 400g
– 200g nước cốt dừa
– Mè, muối, đường, đậu phộng

Cách làm

Khoai mì cắt bỏ 2 đầu, lột vỏ kiểu xoắn ốc, cắt khúc rồi ngâm vào nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo qua đêm

Hôm sau bắt nồi nước hấp chừng 20′ là chín. Trong lúc hấp khoai ta rang đậu phộng & mè, đâm nhuyễn đậu phộng trộn với mè, muối & đường ta có muối mè.

Chuyển khoai mì qua nồi nhỏ, cho nước dừa với 1 chút xíu muối, đường vào, đun thêm chừng 10′-15′ cho khoai mềm là được.

Vậy thôi, đơn giản, ngon lành, vậy là cũng xong bữa trưa hai vợ chồng 1 bữa trời đông, gió lạnh buốt, no căng bụng và ngon không kém khoai mì ở nhà (Việt Nam).

Khoai mi nuoc dua

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s