Thịt heo nướng xiên – Grilled Skewered Pork

Trời mùa đông mà lại thèm thịt nướng, nói chung là bất chợt lắm, thích gì ăn nấy, không cần biết mùa màng gì cả. Thịt nướng có thể đem áp chảo, cho vào lò nướng, nướng than, nướng vỉ, kiểu nào cũng được hết, chủ yếu & cơ bản là thịt phải được ướp ít nhất 2-3 tiếng trước khi nướng, ướp qua đêm càng tốt, càng ngon, càng hấp dẫn🙂

Nguyên liệu
– 250g-300g heo nạc vai có mỡ mới ngon nghen
– 1tbsp nước mắm
– 1tbsp dầu hào
– 2 tép tỏi, 1 củ hành tím
– 1 tbsp đường nâu (đường nâu giúp thịt có độ ngọt vừa phải & có màu đẹp)
– Tiêu, 2 tép xả
– Các loại rau nướng kèm như thơm, cà chua, hành tây (các bạn có thể thay bằng ớt Đà Lạt cho đẹp mắt hen)

Cách làm

Cắt thịt có độ dày vừa phải, đừng mỏng quá thịt sẽ bị khô, dày quá cũng lâu chín.

Trộn các nguyên liệu với nhau

Thit nuong xien (1)

Cho thịt vào trộn đều, đóng nắp & cho vào tủ lạnh. Mình sáng ướp chiều nấu, vậy mới ngon nghen.

Thit nuong xien (2)

Người ta thích nướng với ớt Đà Lạt xanh đỏ vàng đẹp mắt, mình vì không thích mùi vị của nó lắm nên chỉ nướng với cà chua, hành tây và… thơm, cắt khúc ra rồi xiên lần lượt rồi đem nướng thôi.

Thit nuong xien (3)

Nên nhớ là đừng xiên chặt quá kẻo thịt không chín kịp nha. Lật mặt đều tay kẻo thịt cháy hoặc bị khô.

Thit nuong xien (4)

Vậy đó, thịt nướng ăn cơm là ngon nhất, còn nếu chỉ nướng thịt không thì ăn bún kiểu bún thịt nướng, cũng ngon không kém🙂

Thit nuong xien (5)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s